Vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

1. Không chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Các trường hợp cố tình vi phạm tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hình chính hoặc xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

2. Khuyến khích người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Công an xã, phường, thị trấn.

3. Tham gia tố giác tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin về đối tượng liên quan chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để vận động thu hồi hoặc đấu tranh xử lý, đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng. Hình thức tố giác qua số điện thoại 113; ứng dụng VNelD; các hòm thư góp ý, tố giác tội phạm hoặc trực tiếp đến trụ sở Công an huyện, thành phố, Công an xã, phường, thị trấn.