UBND phường Hồng Gai triển khai công tác phòng, chống đuối nước

Để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em, nhất là trong mùa hè; Phường Hồng Gai đã triển khai thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em; trong đó, tiếp tục quán triệt, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công tại các văn bản chỉ đạo của Thành phố và UBND Phường đối với công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em trên địa bàn Phường

UBND Phường đã thường xuyên chỉ đạo các trường tăng cường biện pháp tuyên truyền, phổ biến phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên các phương tiện truyền thông. Việc tuyên truyền lưu động của Tổ công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh được thực hiện thường xuyên liên tục hàng ngày. Tại các điểm tắm tự phát, UBND Phường đều đã cắm biển cấm tắm, hàng ngày bố trí lực lượng tuần tra, nhắc nhở người dân không tắm tại khu vực mất an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc của các ban, ngành, chính quyền địa phương vẫn cần hơn nữa sự chung tay, quan tâm của chính mỗi bậc phụ huynh, để việc phòng, chống đuối nước cho học sinh, trẻ em được hiệu quả. Người lớn có làm gương thì trẻ em mới lắng nghe và tự giác trong việc tự nâng cao kĩ năng phòng, chống đuổi nước hoặc tránh xa những nơi nước sâu, nguy hiểm.

Các gia đình và bản thân trẻ em cần chủ động nâng cao nhận thức, có kỹ năng tự bảo vệ an toàn trước nguy cơ tai nạn đuối nước cho thể xảy ra. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, tạo điều kiện để con em được tập bơi dưới sự hướng dẫn của người lớn, có đầy đủ phương tiện cứu hộ theo quy định. Trẻ em cần được trang bị kỹ năng nhận biết nguy cơ, cách phòng tránh và xử lý tình huống khi gặp sự cố tai nạn về đuối nước. Đặc biệt là một số quy tắc an toàn cơ bản, cần thuộc nằm lòng, như: Khởi động kỹ trước khi xuống nước, chỉ bơi ở khu vực gần bờ, kỹ năng xử lý khi bị chuột rút hoặc gặp vùng nước xoáy khi đang bơi, cách sơ cứu người bị đuối nước, mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy...