Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT và phòng chống đuối nước năm 2020

Sáng 8/6, Công an xã Lê Lợi phối hợp Công an thành phố Hạ Long tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT và phòng, chống đuối nước tại Trường THCS xã Lê Lợi, thành phố Hạ Long.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền học sinh đã được lực lượng CSGT phổ biến pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ATGT cũng như các mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông; Giáo dục học sinh thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, chủ động nhường đường, thân thiện với người đồng hành, sẵn sàng giúp đỡ người bị TNGT. Bên cạnh đó, các em cũng được hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống khi đuối nước, đặc biệt phát hiện người bị rơi ngã xuống nước, cần hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi nhìn thấy nạn nhân. Đồng thời, cần nhanh chóng tìm bất kỳ vật dụng nào có thể cứu gián tiếp như: cây sào, phao, áo, quần, dây nịt… để người bị đuối nước bám vào các vật dụng này.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội và chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông trên đường.

Huyền Thư- Cán bộ Văn hóa xã Lê Lợi

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2542