Trao bằng khen của UBND Tỉnh cho ông Triệu Tài Cao - tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2020), đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đã đến thăm, trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh cho ông Triệu Tài Cao là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thôn Bằng Anh, xã Tân Dân, TP Hạ Long - tấm gương tiêu biểu của Thành phố trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy trao bằng khen của UBND Tỉnh cho ông Triệu Tài Cao

Nghe theo lời Bác Hồ phát động phong trào trồng cây, từ năm 1968 đến nay gia đình ông Triệu Tài Cao đã thực hiện chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng tự nhiên được Nhà nước giao với mục đích để lại cho mai sau, cho con cháu. Với diện tích rộng 30ha, hiện nay có khoảng 3.000 cây bầu dó (trong đó, gần 800 cây trên 20 năm tuổi), 230 cây lim và các loại cây khác như: dổi, trám, sến, táu ... dưới tán cây rừng. Gia đình ông trồng thêm 2,5 ha cây dược liệu gồm: chè hoa vàng, ba kích, khôi tía ... góp phần tạo cảnh quan môi trường xung quanh, giữ nguồn nước. Trong những năm qua gia đình đã đón nhiều lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương, Tỉnh và các đoàn khách đến thăm quan, tìm hiểu về những cây rừng, gỗ quý, cây thuốc nam ...

Ngôi nhà nhỏ của ông Triệu Tài Cao nằm giữa rừng Lim

Trong Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức mới đây, ông Triệu Tài Cao là 01 trong 04 cá nhân tiêu biểu của Hạ Long được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích trong thực hiện Chỉ thị. Ông Triệu Tài Cao hiện đã 80 tuổi, sức khỏe kém nên đã không thể trực tiếp đến tham dự hội nghị.

Trực tiếp đến trao Bằng khen của UBND Tỉnh cùng nhiều quà tặng của lãnh đạo Thành phố cho ông Triệu Tài Cao, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư thành ủy Hạ Long đánh giá cao những đóng góp của ông và gia đình. Đồng chí cũng mong muốn, ông giữ gìn sức khỏe, tiếp tục vận động con cháu và bà con trong thôn tích cực phát triển kinh tế gia đình, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, tham gia công cuộc xây dựng phát triển nông thôn mới.

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, ông Triệu Tài Cao hứa sẽ tích cực tuyên truyền vận động, tạo điều kiện về đất đai cho các con cháu tiếp tục bảo vệ rừng, đồng thời thực hiện mô hình trồng cây dược liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao./.

Đỗ Hương – Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2741