Trạm Y tế phường Hồng Gai triển khai công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi trên địa bàn phường năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 28/8/2024 của UBND phường Hồng Gai về việc triển khai công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi trên địa bàn phường Hồng Gai năm 2024. Trạm Y tế phường đã tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên nhằm nâng cao nhận thức của cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về thách thức quá trình già hóa dân số, tích cực tham gia giúp đỡ người cao tuổi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi trên địa bàn phường về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho người cao tuổi sống khỏe, sống vui, sống có ích. Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và thích ứng với giai đoạn già hóa dân số.

Theo đó, Trạm y tế phường thực hiện khám sức khỏe lâm sàng và truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên tại Nhà văn hóa các khu phố và tại Trạm Y tế phường Hồng Gai,  hướng dẫn người cao tuổi kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh, nhất là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, để người cao tuổi có khả năng tự chăm sóc và nâng cao sức khỏe; Tuyên truyền phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tập thể thao đúng cách, giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe và có tinh thần sống vui, sống khỏe mỗi ngày.