Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid 19 với phương châm: " Bình tĩnh, linh hoạt, chủ động, chặt chẽ, hiệu quả"

Chiều ngày 26/5, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 TP tổ chức hội nghị trực tuyến với lực lượng chống dịch trên toàn địa bàn. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị tại các điểm cầu xã, phường là BCĐ phòng chống Covid 19 địa phương và tổ tự quản tại các khu dân cư.

Xác định Hạ Long là địa bàn tiếp giáp với các địa phương đang có diễn biến dịch COVID-19 rất phức tạp, đặc biệt là Bắc Giang. Việc giao thương, đi lại của người dân nhất là những người đến từ các vùng có dịch cũng có mối nguy cơ rất lớn ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thành phố đã ban hành 78 văn bản chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục thông tin các nội dung bám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình mới,tình hình dịch COVID-19 trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long với hơn 6.000 bài viết trên báo chí, mạng xã hội. Thành phố đã truy vết được 1.334  trường hợp liên quan đến các bệnh viện và các bệnh nhân dương tính. Lấy mẫy xét nghiệm/xét nghiệm tự nguyện: 1.122 trường hợp, kết quả 01 trường hợp dương tính; 1.121 trường hợp âm tính; đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện 23 trường hợp; cách ly tại khu cách ly của Thành phố 106 trường hợp, còn lại là cách ly tại nhà. Từ ngày 30/4- 26/5/2021, UBND Thành phố Hạ Long xử phạt vi phạm phòng chống dịch COVID-19 đối với 147 trường hợp = 259.750.000 đồng. Từ ngày 03/02/2021 đến nay đã khen thưởng 55 tập thể, 32 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch với tổng số tiền thưởng 1.275.200.000 đồng.

Tại hội nghị, BCĐ phòng chống dịch thành phố đã nghe BCĐ phòng chống dịch các địa phương báo cáo công tác phòng chống dịch Covid 19 tại cơ sở, trong đó làm rõ thực trạng công tác quản lý nhân-hộ khẩu, di biến động tại từng địa phương; các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm soát địa bàn, đặc biệt là những xã giáp gianh với tỉnh Bắc Giang như Tân Dân, Đồng Sơn; các địa phương có số công nhân đông; địa bàn phường có nhiều khu chung cư, nhà trọ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long ghi nhận những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và đặc biệt tri ân sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân toàn Thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần làm nên thành công tốt đẹp của cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ 99,98% cử tri TP Hạ Long đi bầu cử trong không khí rộn ràng, đầm ấm, trách nhiệm, đúng quy định pháp luật.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Dịch bệnh với diễn biến khó lường. Do vậy, những ngày tới, công tác chống dịch của TP cần tích cực, hiệu quả, sâu hơn trong công tác tầm soát, kiểm soát, ngăn ngừa không để nguồn bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời bĩnh tĩnh, tự tin, chủ động từng bước, làm đến đâu, chặt chẽ đến đấy, bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh; giữ vững thành quả; duy trì các hoạt động KT-XH. Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các phường, xã chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ mọi người dân, du khách, người đến làm việc, tạm trú trên địa bàn để đảm bảo không bỏ lọt người không khai báo y tế; và triển khai thực hiện cách ly, xét nghiệm, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực. Đặc biệt rà soát, nắm chắc di biến động từng khu nhà trọ, nhà cho thuê ngắn hạn, dài hạn. Các cơ quan chức năng, các đơn vị, địa phương kiện toàn bộ máy phòng chống dịch bệnh, bổ sung thêm những người có uy tín. Các tổ dân, khu phố tăng cường giám sát các hộ kinh doanh về công tác phòng chống dịch. Triển khai các biện pháp một cách linh hoạt, cương quyết, đủ sức răn đe. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, đặc biệt là những địa phương giáp ranh với các tỉnh có nguy cơ cao, dịch bệnh phức tạp. Khuyến cáo các bộ, đảng viên, công chức viên chức không ra khỏi tỉnh và Bí thư cấp ủy, Thủ trưởng cơ quan phải chịu trách nhiệm trước cấp trên về việc này. Chuẩn bị chu đáo, an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT và Đại hội HPN, CTĐ cơ sở. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân bằng việc lan tỏa những hình ảnh đẹp, cách làm sáng tạo trong phòng chống dịch đồng thời với phát triển kinh tế xã hội. Nâng cao hơn nữa tinh thần tự giác của Nhân dân trong tố giác, phát hiện người cư trú trái phép trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, UBND thành phố đã công bố Quyết định khen thưởng cho 01 tập thể, 01 cá nhân tại khu 5, phường Hồng Hải; 02 tập thể, 3 cá nhân phường Hồng Hà vì đã kịp thời phát hiện một số đối tượng cư trú trái phép ttrên địa bàn. Đây là thành tích được khen thưởng đột xuất trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và bảo vệ ANNT trên địa bàn.

Đỗ Hương – Trần Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2682