Tiếp tục kiểm soát người ra vào chợ trên địa bàn Thành phố

Từ ngày 16/4, thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội thêm ít nhất một tuần (đến ngày 22/4). Trong thời gian này, việc kiểm soát người ra/vào tại các chợ trên địa bàn tiếp tục được duy trì. Đặc biệt trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, dù lượng người đến chợ tăng nhưng công tác này vẫn được đảm bảo.

          100% người dân được đo thân nhiệt người vào chợ 

Tại chợ Hạ Long I - chợ trung tâm của thành phố, việc kiểm soát người ra vào chợ được đặc biệt chú trọng. 100% người vào chợ đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn. Từ ngày 01/04 đến nay chợ đón hơn 51 nghìn lượt người, riêng chợ đầu mối buổi sớm đón trên 12.000 lượt người. Trong 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật vừa qua, số lượng người đến chợ có tăng hơn chút ít so với các ngày trước đó (khoảng 2.500 lượt người/ngày, trước đó là 2.300 lượt người/ngày). Giá cả những ngày này có đôi chút biến động nhưng người mua, bán đều cảm thấy yên tâm khi đến chợ.

Bà Ngô Thị Liên, tiểu thương chợ Hạ Long 1 cho biết: "Giá cả thịt lợn có tăng do giá thịt hơi tăng, lượng người mua ít. Dẫu vậy chúng tôi vẫn cố gắng vì mình là ngành phục vụ, được bán hàng thế là thấy vui rồi".

Người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch 

Hàng ngày đi chợ, bà Phạm Thị Thêm, Phường Bạch Đằng, TP Hạ Long cho rằng: "Việc đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang không hề phiền hà, mà còn rất cần thiết. Tôi thấy tất cả mọi người cũng nên tuân thủ theo, để giữ gìn bảo vệ vệ sức khỏe chung cho cộng đồng".

Tại một số chợ trung tâm của thành phố như chợ Hạ Long 1, chợ Trới..., Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền các bản tin về tình hình dịch COVID-19 trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ với tần suất 2 tiếng/lần. Nước sát khuẩn được BQL các chợ phát cho các hộ tiểu thương và phục vụ miễn phí bà con tại lối ra vào. Qua 2 ngày cuối tuần cho thấy mọi hoạt động của các chợ diễn ra bình thường đồng thời với thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch./.

          Đỗ Hương – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2719