Thường trực Thành ủy: Giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 26/6, Thường trực Thành ủy tổ chức giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các ngành thuộc khối nội chính của Thành phố đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung của Thành phố. Trong đó, đã tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Chủ quyền biên giới trên biển được giữ vững, an ninh chính trị nội bộ, tư tưởng nhân dân ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các lực lượng vũ trang trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp giữ vững ANTT trên địa bàn. Số vụ phạm pháp hình sự giảm 18,7% so với cùng kỳ, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, đơn thư khiếu nại, tố cáo giảm 16% vụ việc so với cùng kỳ. Cơ quan Ủy ban kiểm tra – Thanh tra tiếp tục nắm tình hình, tổng hợp, đề xuất, tham mưu một số nội dung về phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp.

Bên cạnh kết quả đạt được, đại diện các đơn vị nhận định vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như trong công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, nhất là các vụ vi phạm trong quản lý, bảo vệ rừng; công tác phối hợp thông tin và thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị trong khối có lúc, có nơi còn chưa chặt chẽ, đảm bảo…

Đ/c Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy giao nhiệm vụ cho các đơn vị 6 tháng cuối năm

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực, kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị khối nội chính 6 tháng đầu năm 2020, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, ANTT có diễn biến phức tạp. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đề nghị các ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và khẩn trương triển khai xây dựng chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết của Đảng bộ, chi bộ vào thực tiễn. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và các ngành lễ lớn trong năm; tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, nhất là ở những bộ phận thực thi công vụ, pháp luật.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh nhiệm vụ nắm chắc tình hình, chủ động và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn chính trị, xã hội trước và trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố và các đại hội diễn ra trên địa bàn. Ngoài ra, các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp triển khai nghiêm túc các giải pháp bảo vệ, phát triển rừng và ngăn chặn tình trạng đánh bắt hủy diệt thủy, hải sản; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, vi phạm như quản lý đất đai, khoáng sản, nhất là quản lý rừng tại các khu vực giáp ranh các dự án…Liên quan đến nội dung này, các cơ quan tố tụng cần đẩy nhanh việc xử lý các vi phạm liên quan đến chặt phá, lấn chiếm tài nguyên rừng. Các ngành tiếp tục công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật đến cán bộ, nhân dân; nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt trong lĩnh vực GPMB và quản lý tài chính cấp xã để nâng cao chất lượng giải quyết công việc, hạn chế các vi phạm trong thời gian tới.

                                                                              Thu Hường

                                                            

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 35