Thường trực Thành ủy: Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10

Ngày 28/9, Thường trực Thành uỷ tổ chức giao ban công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng tháng 9; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 10 năm 2020. Đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, các đơn vị khối Nội chính đã chủ động triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, chủ quyền biên giới trên biển được giữ vững, anh ninh chính trị nội bộ, tư tưởng nhân dân ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các lực lượng vũ trang trong TP duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường phối hợp, nâng cao trách nhiệm, năm chắc tình hình. Trong tháng, cơ quan điều tra làm rõ 108/134 vụ phạm pháp hình sự, 27 đối tượng, làm rõ 10/10, bằng 100% vụ trọng án; Công tác thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp, quản lý giam giữ được duy trì đảm bảo an toàn; Viện kiểm sát nhân dân Thành phố tiếp nhận, xử lý 244 tố giác, tin báo, đã giải quyết 197 tin; Tòa án nhân dân thụ lý 1.439 vụ, đã giải quyết xét xử 1.215 vụ. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tăng cường; công tác tư pháp, thuế, quản lý và bảo vệ rừng và các hoạt động khác có nhiều chuyển biến tích cực. Các lực lượng vũ trang trong Thành phố duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp; Tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan trong khối và cơ quan liên ngành. Từ đó đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ khẳng định các cấp ủy đảng đã luôn bám sát, giải quyết kịp thời  nhiệm vụ trọng tâm. Đồng chí yêu cầu từ nay đến cuối năm, các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phối hợp; quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ CB CCVC. Cùng với đó đẩy mạnh quán triệt NQ Đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tăng cường công tác sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; Bí thư các Chi bộ chủ động quán triệt các nội dung NQ gắn với trách nhiệm của từng cơ quan đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ; Tiếp tục nêu gương cán bộ đảng viên. Về nhiệm vụ cho từng đơn vị, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo: Công an TP tăng cường nắm chắc tình hình đấu tranh tội phạm, giữ vững ANTT, tập trung đấu tranh tội phạm hình sự ma túy, TNXH; kiên quyết không để còn tình trạng mại dâm, cờ bạc, cho vay nặng lãi, tín dụng đen và bảo kê trên địa bàn; Tăng cường kiểm soát các phương tiện, kiềm chế TNGT, xử lý các đối tượng có hành vi côn đồ; tăng cường PCCC mùa hanh khô, tổ chức tốt công tác diễn tập. Tòa án nhân dân TP và Viện Kiểm soát nhân dân TP tăng cường phối hợp trong tố tụng, đảm bảo các vụ việc được giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để oan sai. Tuyệt đối không để những người không đúng thẩm quyền dự đối thoại, hòa giải và các phiên tòa. Với các vụ án ly hôn, Tòa án phối hợp MTTQ, Hội LHPN tăng cường hòa giải, giảm số vụ ly hôn; đánh giá xem xét các đối tượng con em sau ly hôn, không để ảnh hưởng các thế hệ tiếp theo. Chi cục Thi hành dân sự phối hợp các cơ quan liên quan rà soát các bản án có hiệu lực. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý UBND TP rà soát các vụ việc đơn thư, giải quyết dứt điểm, đúng thời hạn. Trong năm 2020 không để tồn các loại đơn thư; Chỉ đạo, chấn chỉnh công tác QLNN, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ CCVC trong thực thi công vụ, chủ động thanh tra, xử lý vi phạm, thực hiện nghiêm túc việc điều chuyển, bố trí cán bộ để phòng chống vi phạm, ngăn ngừa tham nhũng, nhũng nhiễu…

Đỗ Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2732