Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trẩn Quốc Nghiễn

Sáng 24/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ cắt băng khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trẩn Quốc Nghiễn Thành phố Hạ Long. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo bộ ngành Trung ương; Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh; Thành ủy, UBND thành phố Hạ Long.

 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Bài Thơ và đường bao biển Trẩn Quốc Nghiễn

Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn được Thành phố Hạ Long khởi công xây dựng từ giữa năm 2019, với chiều dài 6,2km, tổng mức đầu tư 1.726 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Thành phố. Công trình bao gồm các hạng mục chính: cải tạo mở rộng mặt đường, đầu tư hệ thống kè trọng lực, vỉa hè, điện chiếu sáng, cây xanh, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường, các công trình tiện ích, bãi tắm công cộng.

Việc đầu tư xây dựng, đưa vào công trình cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa các khu vực của Thành phố Hạ Long, đồng thời nối liền tuyến đường bao biển mới từ Hạ Long đến Cẩm Phả, tạo động lực hạ tầng cho phát triển bứt phá du lịch của các địa phương trong tỉnh. Dọc tuyến đường là sự hiện hữu của các công trình thương mại, văn hóa, dịch vụ trọng điểm của tỉnh và hành phố: Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hạ Long, Bảo tàng, Thư viện Tỉnh, Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm, Quảng trường 30/10, Công viên hoa Hạ Long, hình thành sản phẩm du lịch đặc sắc, riêng có, tăng sức hấp dẫn đối với du khác khi đến với Hạ Long, Quảng Ninh.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Không chỉ tạo cảnh quan đẹp, công trình đã khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, là nơi để người dân, du khách thăm quan, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và thưởng ngoạn vẻ đẹp Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

 

Vỉa hè tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn được thiết kế, trang trí thảm thực vật, hoa cỏ đẹp mắt và tỉ mỉ.

Cùng với việc đầu tư xây dựng cầu Bài Thơ, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn và các công trình hạ tầng trọng điểm khác, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã và đang tiếp tục thu hút mạnh mẽ đầu tư, triển khai các giải pháp chiến lược, đồng bộ với mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Hạ Long trở thành thành phố du lịch biển, du lịch sinh thái rừng với không gian cảnh quan tự nhiên thân thiện, có dịch vụ du lịch với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, giữ vai trò là động lực phát triển cho tỉnh Quảng Ninh và khu vực Đông Bắc.

Thu Thảo

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2756