Tập trung cho công trình trọng điểm Quảng trường cây xanh và hạ tầng kỹ thuật Khu văn hóa núi Bài Thơ

Để Dự án Quảng trường, cây xanh và hạ tầng kỹ thuật kết nối Khu văn hóa núi Bài Thơ được triển khai đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, chiều 19/4, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Hạ Long do đồng chí Vũ Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì đã có cuộc đối thoại với các hộ dân trú tại tổ 31, khu 4, phường Hồng Gai thuộc diện GPMB thực hiện dự án.

Đồng chí Vũ Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị đối thoại, vận động GPMB thực hiện Dự án Quảng trường cây xanh và hạ tầng kỹ thuật Khu văn hoá núi Bài Thơ  

Quang cảnh đối thoại

Tại buổi đối thoại, trên sở lắng nghe ý kiến của các công dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Đây là dự án rất có ý nghĩa vì cộng đồng, mang lại sự phát triển cho địa phương. Trong quá trình thực hiện được Nhân dân đồng thuận, ủng hộ. 29/37 hộ dân đã đồng thuận, bàn giao mặt bằng cho TP để triển khai dự án. Đối với 8 hộ dân còn lại không đồng ý kiểm đếm do chưa đồng tình với mức giá đền bù và có kiến nghị được hỗ trợ bố trí tái định cư cũng như các chi phí vận chuyển khác, đồng chí yêu cầu các phòng ban chức năng tiếp thu, có sự giải thích để người dân hiểu rõ hơn về quy trình và các bước thực hiện trong công tác GPMB. Với ý nghĩa và tính cấp thiết của dự án, đồng chí mong muốn các hộ dân trong diện bị ảnh hưởng đồng thuận phối cùng các đơn vị chuyên môn, chính quyền địa phương sớm thực hiện kiểm đếm để làm căn cứ xây dựng phương án đền bù cho phù hợp, đảm bảo lợi ích cao nhất cho người dân và đúng các quy định của pháp luật, chung tay để TP triển khai dự án thuận lợi, đạt tiến độ đề ra./.

                                                                   Linh Hương - Ngọc Khánh (halongcity.gov.vn)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2519