Sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng covid-19 mũi 1

Chiều ngày 22/9, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Tại điểm cầu Hạ Long

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thành phố Hạ Long, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, trưởng BCĐ phòng, chống dịch thành phố chủ trì hội nghị.

Với việc triển khai bài bản, khoa học, chuyên nghiệp, tính đến ngày 21/9/2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm chủng 1.096.141 liều vắc xin, đạt 105,7%, với tổng số người đã được tiêm là 925.182(đạt 91,2%), đứng thứ 4 cả nước. Đợt tiêm chủng với quy mô lớn nhất, rộng nhất này diễn ra an toàn, hiệu quả, không có bất kỳ trường hợp nào tử vong do tiêm chủng. Nhân dân đồng thuận, ủng hộ rất cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hạ Long đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 trên địa bàn thành phố

Thành phố Hạ Long đã thành lập được 38 đội tiêm chủng với gần 300 cán bộ, nhân viên y tế tham gia. Đến thời điểm này, thành phố đã tổ chức tiêm được cho 261391 liều vác xin cho nhân dân, trong đó có 230751 người được tiêm mũi 1 và  30640 người được tiêm đủ 2 mũi vac xin.

Có được kết quả này là do sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị; sự đồng thuận tin tưởng tuyệt đối của doanh nghiệp, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa ban tỉnh; sự nỗ lực vào cuộc tích cực, chủ động với cách làm khoa học, bài bản của các ngành, địa phương, đặc biệt là ngành Y tế đã huy động trên 3.500 cán bộ nhân viên phục vụ công tác tiêm chủng, bố trí 550 đội tiêm, 80 đội cấp cứu; điều tiết kịp thời, phù hợp với số lượng vắc xin được phân bổ cho các địa phương để triển khai thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn và đáp ứng tiến độ theo kế hoạch…

Từ kết quả của chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 mũi 1, tỉnh đang xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Dự kiến tổ chức thực hiện trong tháng 10 và tháng 11/2021. Thành phố Hạ Long lên kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 trên tinh thần tập trung, quyết liệt, nhanh chóng, linh hoạt. Thời gian bắt đầu từ ngày 4-7/10/2021.

Tại hội nghị, các ngành, địa phương đã phát biểu đánh giá những mặt được và chưa được trong quá trình triển khai tiêm phòng Covid-19 mũi 1, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm để triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 một cách an toàn, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, biểu dương tinh thần quyết tâm, nỗ lực rất cao độ của các cấp, các ngành, các địa phương trong tổ chức thực hiện tiêm chủng trên địa bàn tỉnh từ khi triển khai đến nay. Cùng với đó là đồng thuận, ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân toàn tỉnh. Công tác truyền thông giữ vai trò chủ đạo trong việc định hướng dư luận, tạo đồng thuận trong nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ 4 nguồn lây nhiễm luôn hiện hữu. Do đó, để giữ được địa bàn vùng “xanh” an toàn như hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trong đó, phải xác định việc thực hiện nhiệm vụ tiêm phòng vắc xin là nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính dài hạn và quyết định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Để tiếp tục giữ vững vùng xanh an toàn, cả hệ thống chính trị toàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, phát huy cao độ truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”. Mỗi người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan mất cảnh giác, không tự mãn với kết quả bước đầu, phải luôn tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch. “Mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, cộng đồng dân cư, xã, phường, thị trấn là một pháo đài chống dịch và mỗi cơ quan đơn vị phải chủ động bảo vệ mình trước dịch bệnh” – đó là yếu tố quyết định hiệu quả công tác phòng chống dịch trong giai đoạn mới” .

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 197 tập thể và 426 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 trên địa bàn tỉnh, trong đó thành phố Hạ Long có 17 tập thể 34 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thành phố Hạ Long cũng khen thưởng cho 13 tập thể và 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng diện rộng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.

Trần Thanh- Huy Phương

                                                                                                                                                                 

Tại điểm cầu Hạ Long

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2541