Quảng Ninh: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật là tiền đề triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trên địa bàn toàn tỉnh đã tập trung tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức phù hợp với đặc thù của từng khu vực trên địa bàn.

Tại thành phố Hạ Long, nơi sẽ diễn ra “Tuần du lịch Hạ Long 2023” với nhiều hoạt động tổ chức sự kiện thu hút khách du lịch, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo đội QLTT số 5 phối hợp với Truyền hình Hạ Long và Trung tâm truyền thông tỉnh xây dựng chương trình truyền hình “Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2023” nhằm tuyên truyền các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới đông đảo người dân và du khách đến với Quảng Ninh.

Trên địa bàn toàn tỉnh các Đội QLTT đồng loạt ra quân tổ chức nhiều tổ công tác đến trực tiếp tại các điểm bán hàng, siêu thị và chợ đầu mối để tuyên truyền việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của Cục trưởng Cục quản lý thị trường. Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành Kế hoạch kiểm tra chuyên đề an toàn thực phẩm đối với 31 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Qua công tác tăng cường kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm. Từ khi triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm đến nay Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra, xử lý 24 vụ việc vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm xử phạt gần 300 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng tấn thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường.

Ngoài ra, Cục cũng chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP, các quy định của pháp luật trong việc phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe và khuyến cáo người dân lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, thực phẩm nhập lậu... để đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình.

Đội QLTT số 5 (THT)
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2542