Quảng Ninh: Phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại chợ Hạ Long 1

Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức của người dân về an toàn thực phẩm, sáng ngày 15/6, Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng Chi đoàn Khối Cơ quan Văn phòng Sở Y tế tổ chức buổi tuyên truyền cho các hộ kinh doanh tại chợ Hạ Long 1.

Đoàn đã tặng 5 thùng đựng rác sinh hoạt cho chợ Hạ Long 1.

Đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã phát 1000 tờ rơi với nội dung hướng dẫn bảo quản thực phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm và không sử dụng hàn the trong sản xuất, chế biến thực phẩm đến các hộ kinh doanh. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5 không trong phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi: không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh đã được tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa nhằm giúp thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa, bao bì, túi nilong và thay bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Cũng tại buổi tuyên truyền, đoàn đã tặng chợ Hạ Long 05 thùng đựng rác thải sinh hoạt.

Đây là hoạt  phối hợp thường niên của Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường và Chi đoàn Khối Cơ quan Văn phòng Sở Y tế, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng. Thông qua công tác tuyên truyền, với hi vọng mỗi người từ những hành động nhỏ nhất sẽ tạo nên sự thay đổi lớn trong nhận thức về bảo vệ môi trường.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2721