Chiều 30.7 UBND Phường Hồng Gai tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng mô hình an ninh cơ sở và tuyên truyền luật cư trú năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng Ban Chỉ đạo 05 - HG về xây dựng mô hình an ninh cơ sở phường dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Nhằm bảo đảm sự lãnh đạo chỉ đạo tuyệt đối của cấp ủy Đảng trong công tác phòng chống tội phạm. Xác định xây dựng mô hình an ninh cơ sở là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp, để tập trung phòng ngừa đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo hướng lấy người dân làm trung tâm, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đối tượng, từng địa bàn, lĩnh vực. Đảm bảo 100% hộ dân, 100% giáo viên các trường, 100% học sinh từ cấp tiểu học trở lên trên địa bàn được phổ biến , tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Xây dựng phường Hồng Gai trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn. Trên cơ sở kế hoạch, phường Hồng Gai phân công các thành viên BCĐ phường về xây dựng mô hình an ninh cơ sở với nhiệm vụ cụ thể triển khai các tiêu chí thực hiện mô hình an ninh cơ sở. Sau khi thông qua quyết định của Đảng ủy phường về thành lập BCĐ phường về xây dựng mô hình an ninh cơ sở, quy chế hoạt động, quy chế hoạt động của BCĐ 05 – HG về xây dựng mô hình an ninh cơ sở. Lực lượng công an phường sẽ chủ động phối hợp  chặt chẽ  với các thành viên BCĐ thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ để đạt hiệu quả cao nhất. Kết quả đánh giá công nhận mô hình an ninh cơ sở là căn cứ quan trọng để xét danh hiệu thi đua.

Đồng chí Bùi Minh Hải, Chủ tịch UBND Phường Hồng Gai triển khai kế hoạch xây dựng mô hình an ninh cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Nam, Trưởng công an phường Hồng Gai phân công các thành viên BCĐ phường về xây dựng mô hình an ninh cơ sở.

Tại hội nghị các đại biểu còn được truyền đạt Luật Cư trú năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 11 năm 2021, trong đó có những điểm mới của Luật như: Bỏ một số nội dung quy định hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến sổ hộ khẩu; bổ sung một số hành vi bị nghiêm cấm phù hợp với phương thức quản lý cư trú mới; thay thế việc đăng ký quản lý thường trú từ sổ giấy sang quản lý bằng công nghệ thông tin; bỏ toàn bộ thủ tục cấp đổi sổ hộ khẩu, cấp lại sổ hộ khẩu, cấp giấy chuyển hộ khẩu, sửa đổi, bổ sung các thủ tục tách sổ hộ khẩu; xác nhận việc trước đây đã đăng ký thường trú…

Mỹ Hạnh- Trần Khánh