Phường Hồng Gai tổ chức Hội nghị mừng công, công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Ba Đèo khu 2, phường Hồng Gai

Thực hiện Nghị Quyết số 21- NQ/TU ngày 31/21/2020 “Về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố Hạ Long”. Ngày 15/8/2023, Phường Hồng Gai tổ chức Hội nghị mừng công, công trình: cải tạo, nâng cấp tuyến đường Ba Đèo khu 2, phường Hồng Gai.

Tuyến đường Ba Đèo là một trong những tuyến đường giao thông trọng yếu trong khu dân cư là trục giao thông kết nối liên phường Hồng Gai và phường Bạch Đằng. Ngày 08/2/2023, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 303/QĐ-UBND “V/v phê duyệt tổng mặt bằng tuyến tỷ lệ 1/500 Công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Ba Đèo tại khu 2, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long” và Quyết định điều chỉnh số 2048/QĐ-UBND ngày 28/7/2023 của UBND Thành phố Hạ Long trong đó giao cho UBND phường làm chủ đầu tư.

Dự án tuyến đường có tổng chiều dài: 683,9m. gồm: Nâng cấp mặt đường hiện hữu đoạn từ ngã ba Ba Đèo đến giáp ranh phường Bạch Đằng; thời gian thực hiện 140 ngày (kể từ ngày khởi công dự án); với tổng mức đầu tư là 7.895.000.000đ triệu đồng (bảy tỷ tám trăm chín mươi năm triệu đồng), Nguồn vốn đầu tư công - vốn ngân sách Thành phố cấp. Với chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trong đó nhân dân hiến quyền sử dụng đất, Nhà nước bỏ vốn đầu tư xây dựng công trình, Nghị quyết 21 đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, hiến đất làm đường trở thành phong trào sâu rộng. Cho đến nay, dự án thi công công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường Ba Đèo, tại khu 2 phường Hồng Gai đã triển khai thi công 127 ngày đạt kế hoạch đề ra, tuyến đường đã được xây dựng cơ bản hoàn thành. Cùng với nguồn kinh phí đầu tư của thành phố, tinh thần đoàn kết, quyết tâm của người dân tại các khu dân cư đã góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo đô thị thành phố, tạo tiền đề quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa đô thị, xây dựng Hạ Long ngày càng hiện đại, trở thành thành phố thông minh.