Phường Hồng Gai : Sơ kết 1 năm làm điểm thực hiện mô hình An ninh cơ sở

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo phường Hồng Gai (TP Hạ Long) về xây dựng mô hình An ninh cơ sở tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai mô hình. Đây là một trong 5 địa phương được chọn làm điểm về xây dựng mô hình An ninh cơ sở trên địa bàn TP Hạ Long.

Mô hình An ninh cơ sở trên địa bàn phường Hồng Gai được triển khai thực hiện từ tháng 7/2021. Mục tiêu xây dựng mô hình nhằm tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của các cấp ủy Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của chính quyền các cấp, phát huy vai trò của MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn cơ sở. Qua đó, huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và bình yên của nhân dân, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai mô hình An ninh cơ sở được  UBND phường Hồng Gai khen thưởng tại hội nghị.

Qua 1 năm triển khai mô hình, các tiêu chí đều hoàn thành, hoàn thành vượt mức đề ra. Theo đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được giữ vững, ổn định. Trên địa bàn không có hoạt động của tội phạm có tổ chức, hoạt động của băng nhóm tội phạm “xã hội đen”, không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội và tệ nạn xã hội; không xảy ra các vụ vi phạm pháp luật do sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tỷ lệ đối tượng được cảm hóa, giáo dục, tái hòa nhập cộng đồng, có việc làm và cuộc sống ổn định đã tăng so với năm trước; tỷ lệ tái phạm tội trong số đối tượng chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa bàn dưới 10%. Công tác quản lý cư trú, quản lý hành nghề kinh doanh có điều kiện; công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài… được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định.

Căn cứ kết quả thực hiện, các tiêu chí mô hình An ninh cơ sở phường Hồng Gai đạt 99/110 điểm (cao nhất trong 5 đơn vị được chọn làm điểm) và đã được UBND tỉnh công nhận mô hình An ninh cơ sở đạt chuẩn năm 2021.

Lãnh đạo UBND phường Hồng Gai khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai mô hình An ninh cơ sở.

Để tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả của mô hình, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phường Hồng Gai về xây dựng mô hình An ninh cơ sở sẽ tập trung triển khai những nhiệm vụ, giải pháp như: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo gắn trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy với kết quả thực hiện mô hình; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các lực lượng trong mô hình; chủ động đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật; nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên trong công tác quản lý đối tượng; nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm; siết chặt công tác quản lý cư trú.

Nhân dịp này, UBND phường Hồng Gai đã khen thưởng 8 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai mô hình An ninh cơ sở.

 

Nguồn: Hoàng Nga - Báo Quảng Ninh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 509