Phường Hồng Gai ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Ngày 18/4/2023, phường Hồng Gai tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy” và hai điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn khu phố 1, khu phố 4, phường Hồng Gai

Hồng Gai là phường thuộc địa bàn trung tâm của thành phố Hạ Long với các cơ quan hành chính: Thành ủy, HĐND, UBND thành phố… ; có nhiều hộ kinh doanh buôn bán, nhà ở kết hợp với kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Do đó việc duy trì và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn là hoạt động thiết thực, đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của công dân.

Các thành viên trong mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy” có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục các thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây chính là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

 Điểm chữa cháy công cộng tại khu phố 1 phường Hồng Gai

 Điểm chữa cháy công cộng tại khu phố 4 phường Hồng Gai

Thông qua mô hình, tất cả người dân ở hộ gia đình, khu dân cư, các cơ sở trên địa bàn đều được hướng dẫn, tuyên truyền, được tiếp cận, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lý, thực tập thuần thục các kỹ năng về PCCC, các tình huống cháy nổ khi xảy ra. Trên cơ sở đó huy động được cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò tích cực của lực lượng An ninh cơ sở, dân phòng tại các khu phố và quần chúng nhân tham gia PCCC, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống cháy, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2529