Phường Hồng Gai kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại một số cơ quan, đơn vị

Chiều 7/12, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Hồng Gai đã tổ chức kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại một số cơ quan, cơ sở đăng ký cách ly tập trung trên địa bàn phường quản lý.

Những cơ quan, cơ sở được kiểm tra gồm: Thành ủy, UBND thành phố, Trung tâm Hành chính công thành phố, Khách sạn Halios. Qua kiểm tra cho thấy các cơ quan đều đã xây dựng phương án phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới; bố trí phòng cách ly tạm thời và chuẩn bị đầy đủ vật tự y tế (quần áo bảo hộ, thiết bị và dung dịch khử khuẩn, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, kit test nhanh) để sẵn sàng cho phương án 4 tại chỗ khi có dịch bùng phát; kiểm soát nghiêm người ra, vào cơ quan/cơ sở thông qua quét mã QR và ghi thông tin cá nhân vào sổ theo dõi.

Khách đến UBND thành phố làm việc quét mã QR trước khi vào trụ sở cơ quan

Trụ sở Thành ủy, UBND thành phố đều bố trí máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động

Vật tư y tế được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng phương án 4 tại chỗ

Tại trụ sở Thành ủy, UBND thành phố và Trung tâm Hành chính công đã bố trí lại phương án tiếp công dân và tiếp nhận hồ sơ để hạn chế tập trung đông người trong tình hình xuất hiện F0 là cán bộ, công chức thành phố.

Mã QR Code được dán tại tất cả các quầy giao dịch của Trung tâm Hành chính công thành phố, thuận tiện cho người dân quét mã

Kiểm tra lịch sử quét mã QR trong ngày tại Trung tâm Hành chính công thành phố

Tại Khách sạn Halios – nơi đang thực hiện cách ly tập trung cho 58 người là F1, nguyên tắc 5K được đặt lên hàng đầu, nhất là công tác khử khuẩn và giữ khoảng cách. Người và vật dụng ra/vào khách sạn đều được quản lý nghiêm. Hệ thống camera tại hành lang các tầng được bật và theo dõi 24/24 để kiểm soát, tránh sự tiếp xúc của người cách ly giữa các phòng. Đoàn kiểm tra lưu ý cơ sở cần đặc biệt thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, kiểm soát tốt thực phẩm và vật dụng do gia đình chuyển vào cho F1, tăng cường thêm nhân lực đủ đáp ứng công việc trong trường hợp có F1 diễn biến thành F0.

BCĐ phòng, chống dịch phường Hồng Gai kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khách sạn Halios

Phương Loan – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2757