Phường Hồng Gai hỗ trợ chi trả an sinh xã hội, lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng không dùng tiền mặt.

Để triển khai thực hiện đảm bảo chỉ tiêu nhóm tiện ích chi trả an sinh xã hội, lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng không dùng tiền mặt trên địa bàn phường góp phần hoàn thành sớm các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn năm 2024. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt.

UBND phường Hồng Gai tổ chức triển khai chi trả an sinh xã hội cho người hưởng Bảo trợ xã hội, lương hưu, trợ cấp BHXH, và người có công với cách mạng hàng tháng trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, UBND phường phối hợp với BHXH tỉnh, Bưu điện, các ngân hàng và 04 khu phố tuyên truyền, vận động, bố trí thời gian, địa điểm phù hợp để Ngân hàng thực hiện mở tài khoản nhận trợ cấp đối với người dân hưởng bảo trợ xã hội, lương hưu, trợ cấp BHXH, và người có công với cách mạng hàng tháng trên địa bàn phường đảm bảo quyền và lợi ích cho người dân, thực hiện công khai, minh bạch trong quản lý và chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, chính sách an sinh xã hội.