Phát huy vai trò của Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ tại khu dân cư

Trong thời gian qua, việc thực hiện các nhiệm vụ tại khu dân cư gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã khơi dậy sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, phát huy sức mạnh toàn dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển đời sống kinh tế xã hội. Trong đó, đảng viên đóng một vai trò hết sức quan trọng. Ghi nhận tại khu phố 2, phường Hà Khánh.

Họp chi bộ khu 2 phường Hà Khánh

Đã đi vào nề nếp, buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ khu phố 2 phường Hà Khánh, được duy trì đều đặn vào ngày 3 hàng tháng. Tại mỗi buổi sinh hoạt, khu phố đều chú trọng nâng cao chất lượng, gắn sinh hoạt Đảng với họp bàn thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của khu. Mặc dù khu phố 2 có địa bàn rộng, địa hình phức tạp với 10 tổ dân, 1.751 nhân khẩu, trong đó chỉ có 53 đồng chí đảng viên nghỉ hưu, 73 đảng viên đang công tác. Tuy nhiên, mọi công việc của khu đều được thực hiện trôi chảy và thuận lợi, với sự tham gia tích cực của hầu hết các đảng viên trong khu phố.

Tuyến đường tổ 14 là một trong nhiều tuyến đường của khu trước kia chật hẹp, vào mùa mưa thường lầy lội, ngập lụt, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hàng ngày của người dân nơi đây. Nhưng nay, từ nguồn ngân sách nhà nước và nhờ sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, tuyến đường đã được mở rộng khang trang, to đẹp. Đặc biệt, các đảng viên đang công tác cư trú trên địa bàn đã phát huy vai trò, trách nhiệm theo quy định 213 ngày 02/1/2020 của Ban Chấp hành Trung ương.

Chị Vũ Thị Lan, người dân tổ 14 khu 2 phường Hà Khánh cho biết:  khi được các đồng chí  trong ban lãnh đạo khu 2 vận động làm đường giao thông chính là để phục vụ gia đình mình và người dân trong khu được thuận tiện hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, nên chúng tôi nghĩ phải vì tập thể, nếu ai cũng vì lợi ích riêng thì tuyến đường khó được hoàn thành. Gia đình tôi cùng 20 hộ dân khác  đã tự nguyện hiến đất làm đường, chúng tôi rất vui vẻ và phấn khởi khi đóng góp phần nhỏ bé của mình để làm đường giao thông phục vụ nhu cầu dân sinh của người dân trong khu phố.

Các tuyến đường bê tông được các đồng chí trong ban chi uỷ thường xuyên kiểm tra và giám sát.

Để có được những con đường rộng, đẹp, phải nói đến vai trò của ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư, khu trưởng khu phố 2, cùng các đồng chí đảng viên trong cấp ủy của khu phố. Họ đã dày công  kiên trì vận động bà con để có được sự đồng thuận trong dân, đồng thời sẵn sàng góp công sức, ủng hộ kinh phí luôn cao hơn mức quy định.

Người dân sôi nổi tham gia các hoạt động TDTT của khu phố 2

Từ năm 2015 đến nay, khu phố 2 phường Hà Khánh đã có hàng chục những tuyến đường được bê tông kiên cố. Đặc biệt có tuyến đường như tổ 12c nhân dân đóng góp 100% với số tiền đầu tư trên 500 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều hạng mục, công trình công cộng với kinh phí hàng trăm triệu như nhà văn hóa khu, sân bóng đá, nhà tình nghĩa của khu đều được xây dựng bằng nguồn xã hội hóa của nhân dân và được đưa vào sử dụng hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân...

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư, khu trưởng khu phố 2 phường Hà Khánh cho biết:  trong nhiều năm qua mọi công việc của khu phố tuy vất vả nhưng đều hoàn thành tốt đẹp là do chi bộ, tập thể cán bộ khu phố xây dựng kế hoạch, các chủ trương đều được  thảo luận kỹ cho đến khi được toàn thể đảng viên thống nhất thì xây dựng thành nghị quyết để tổ chức triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thực hiện. Với phương châm dân biết, dân bàn , dân làm, dân kiểm tra, nên được sự đồng thuận nhất trí cao từ người dân của khu phố.

5 năm liên tục từ 2015-2019, khu 2 phường Hà Khánh đạt danh hiệu khu phố văn hóa, chi bộ khu phố được Tỉnh ủy, Thành ủy Hạ Long khen thưởng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Là đảng viên trẻ sinh hoạt tại nơi cư trú, anh Nguyễn Văn Tuấn, tổ 13 khu 2 phường Hà Khánh, khi được những người đứng đầu trong khu phố vận động tham gia công việc của khu, bản thân anh xác định: là đảng viên mình sẽ gương mẫu tham gia đi trước và tích cực mọi công việc của khu phố, để làm sao vận động bà con nhân dân, mọi người cùng làm theo. Cũng theo anh Tuấn với  sự  chỉ đạo sát sao cuả những người đứng đầu khu phố trong triển khai các công việc, tất cả đảng viên đang cư trú sinh hoạt tổ dân cùng vào cuộc thì diện mạo của khu phố sẽ nhanh chóng thay đổi tích cực hơn. Anh mong rằng các đảng viên đang sinh hoạt tại khu phố sẽ phát huy vai trò của đảng viên  sẵn sàng tham gia công tác tại khu phố để vận động nhân dân, đồng hành cùng khu phố  xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư.

Kinh nghiệm tại khu phố 2 phường Hà Khánh cho thấy, nếu chi bộ luôn tự đổi mới, phát huy tinh thần dân chủ và vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu thì nhân dân sẽ tin tưởng, đồng thuận và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

 

                                                                                Mỹ Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2725