Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”

Ngày 19/4, tại thị xã Quảng Yên, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

 

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm tại Lễ phát động.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm tại Lễ phát động.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh, với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các cơ quan chức năng và nhân dân trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm, đồng thời, nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động, một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại thị xã Quảng Yên cũng đã ký cam kết với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thị xã về việc thực hiện nghiêm các quy định của Luật An toàn thực phẩm hiện hành.

Nguyễn Trang (Báo Quảng Ninh)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2538