Ngày Thơ Quảng Ninh lần thứ 36 năm 2023: Khát vọng Quảng Ninh

Sáng 29/3, tại Trung tâm Văn hóa núi Bài Thơ, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Ngày Thơ Quảng Ninh lần thứ 36 năm 2023 với chủ đề “Khát vọng Quảng Ninh”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nhà văn Nguyễn Bình Phương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng các văn nghệ sĩ.

Từ năm 1988, Ngày Thơ Quảng Ninh được tổ chức thường niên vào ngày 29/3 nhằm kỷ niệm sự kiện hoàng đế Lê Thánh Tông cho khắc bài thơ lên vách núi Truyền Đăng (nay là núi Bài Thơ). 36 năm qua, Ngày Thơ Quảng Ninh được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, ở nhiều địa phương trong toàn tỉnh, làm lan tỏa giá trị thơ ca, trở thành nét đẹp, dấu ấn đặc sắc, thiêng liêng, tự hào của các văn nghệ sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Nhiều tiết mục thơ - nhạc được trình diễn trong Ngày Thơ Quảng Ninh lần thứ 36.

Phát biểu tại Ngày Thơ Quảng Ninh lần thứ 36, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định Ngày Thơ Quảng Ninh được tổ chức thường niên là một hoạt động ý nghĩa, góp phần khơi nguồn, cổ vũ phong trào sáng tác thơ ca trong tỉnh, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần nhân dân, động viên, truyền cảm hứng và khát vọng, tạo động lực mạnh mẽ để góp phần cùng tỉnh Quảng Ninh hoàn thành các nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị Hội VHNT tiếp tục nghiên cứu, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tạo sân chơi, nguồn cảm hứng cho các hội viên VHNT phát huy sức sáng tạo, có nhiều tác phẩm tuyên truyền về các thành tựu, các kết quả đáng tự hào mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được. Đồng thời, tạo môi trường phát hiện, bồi đắp những tài năng trẻ về VHNT, góp phần xây dựng văn hóa - con người Quảng Ninh “năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, văn minh, thân thiện”.

Các đại biểu tham quan không gian trưng bày các tác phẩm VHNT Quảng Ninh.

Tại Ngày Thơ Quảng Ninh lần thứ 36, các đại biểu, văn nghệ sĩ đã được thưởng thức trên 20 bài thơ và một số ca khúc phổ thơ của các tác giả Quảng Ninh thể hiện tình cảm, trách nhiệm của văn nghệ sĩ Quảng Ninh với sự đổi mới phát triển của quê hương, đất nước.

Trong khuôn khổ Ngày Thơ, Hội VHNT tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm khoa học để nhìn lại chặng đường thơ Quảng Ninh 36 năm qua, mở cánh cửa mới cho thơ Quảng Ninh trong thời kỳ hội nhập với những phát biểu tham luận rất có chất lượng của các đại biểu là hội viên VHNT đến từ các địa phương trong toàn tỉnh.

Theo: Minh Thương - baoquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 47