Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh Giáo dục Nghề nghiệp 2021

Chiều ngày 17/10, tại trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Đông đảo học sinh tham gia ngày hội

Tham gia chương trình có 500 học sinh lớp 9, lớp 12, phụ huynh học sinh đến từ các trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên tỉnh, trường THHCS Hồng Hải, trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông.

Quang cảnh ngày hội

Chương trình ngày hội gồm một chuỗi các hoạt động: tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp; giới thiệu việc làm tuyển dụng lao động đối với các học sinh.

Các em học sinh đưa ra những câu hỏi liên quan đến định hướng nghề nghiệp

Đến với ngày hội, các em học sinh được cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp; được trải nghiệm trong không gian giao lưu cùng các lãnh đạo, nhà giáo dục, doanh nhân thành đạt … cùng chia sẻ về việc làm, nghề nghiệp và chế độ chính sách, ưu đãi của Đảng, Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, nhu cầu và dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề trong thời gian tới; không gian tư vấn của các trường cao đẳng: công nghiệp và xây dựng, cao đẳng Việt- Hàn, cao đẳng y tế Quảng Ninh, cao đẳng than- khoáng sản Việt Nam, cao đẳng giao thông, cao đẳng nghề xây dựng là điều kiện thuận lợi để các em học sinh tìm hiểu và trải nghiệm thực tế đối với một số nghề được đào tạo.

Chuyên gia tư vấn tham gia trả lời các vấn đề mà học sinh quan tâm

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm năm 2021 có một ý nghĩa lớn là học sinh, phụ huynh sẽ được các chuyên gia cung cấp những thông tin mới nhất về thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tìm kiếm cơ hội học tập nghề nghiệp, việc làm sau khi thi tốt nghiệp THPT; cách chọn ngành nghề, chọn trường, chọn việc làm phù hợp; phương thức tuyển sinh, môi trường đào tạo; phương thức tuyển dụng lao động, tiêu chuẩn, tiêu chí tuyển dụng ...

Trần Thanh- Đoàn Việt