Ngày hội lớn trên quê hương di sản

Vào giờ khai mạc, trong không khí náo nức của ngày hội toàn dân, đông đảo cử tri của TP Hạ Long đã có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu, với ý thức trách nhiệm cao về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham gia sự kiện chính trị trọng đại, mỗi người đều không khỏi có cảm xúc rất riêng. Cử tri Trần Thị Hoa, thôn 1, xã Bằng Cả, TP Hạ Long phấn khởi nói: Hôm nay tôi đã đi bầu cử thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân. Tôi đã đi bỏ phiếu nhiều lần, song đây là lần rất đặc biệt bởi là kỳ bầu cử đầu tiên sau khi sáp nhập thành phố Hạ Long. Tôi rất tin tưởng vào các đại biểu và mong rằng sau khi trúng cử các đại biểu sẽ đại diện cho nhân dân, có nhiều sự quan tâm, phát triển Thành phố và đồng bào dân tộc thiểu số.

Người dân Bằng Cả nô nức đi bầu cử

Cử tri Lê Long Triệu, Thương binh 1/4, phường Hồng Hải cho biết: Tôi là thương binh nặng, 19 năm quân ngũ, đợt bầu cử này, tôi rất tự hào, vui mừng phấn khởi. Tôi sẽ lựa chọn ra các cử tri có đức, có tài. Tôi tin tưởng rằng cuộc bầu cử sẽ thành công, đưa đất nước chúng ta phát triển lên 1 tầm cao mới.

Cử tri Tạ Minh Đức, Tổ 10, Khu 4, Phường Trần Hưng Đạo vui vẻ chia sẻ cảm xúc lần đầu được tham gia bầu cử: Năm nay tôi rất vinh dự được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện nghĩa vụ công dân bầu cử các đại biểu đủ đức, đủ tài. Để chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử lần này, tôi đã dành thời gian nghiên cứu để bầu ra các đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho quyền và lợi ích nhân dân.

Cử tri Hạ Long phấn khởi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Với nhiều người, dịp bầu cử lần này còn thật đặc biệt, họ không chỉ là những người cử tri mà còn được trực tiếp tham gia các tổ bầu cử. Diễn ra trong bối cảnh phải đồng thời phòng chống dịch bệnh COVID-19, công việc vất vả hơn nhiều, nhưng ai cũng lạc quan, tràn đầy nhiệt huyết. Ông Phạm Quang Châm, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ bầu cử khu phố 3, Phường Hồng Hải chia sẻ: Chúng tôi đã quán triệt, tuyên truyền đến nhân dân trong khu phố về công tác bầu cử gắn với công tác phòng chống dịch, nhân dân rất lạc quan tin tưởng đi bầu cử; các cử cử tri đều được đo thân nhiệt, chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, phòng cách ly nếu có trường hợp cử tri ốm sốt.

Cử tri được phân luồng để thực hiện bỏ phiếu

247/247 tổ bầu cử trên địa bàn thành phố đều có phương án, thiết bị, vật tư y tế, đảm bảo 100% có cán bộ y tế trực làm nhiệm vụ chuyên môn trong ngày bầu cử. Cùng với đó thành phố có 05 đội trực cấp cứu lưu động hỗ trợ cấp cứu cho các điểm bầu cử khi cần; các tổ y tế từ thành phố đến các xã, phường để thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo điều hành công tác y tế phục vụ tại các tổ bầu cử trên địa bàn.

Khắp phố phường Hạ Long cờ hoa rực rỡ với tổng số 17.000 cờ Đảng, cờ Tổ quốc; 2.000 banner, 480 băng rôn, 300 phướn thả, 300 pa nô tấm lớn, nhỏ tại các khu vực đông dân cư, nhà văn hóa thôn, khu, khu vực bỏ phiếu trên địa bàn 33 xã, phường và đặc biệt tất cả các hộ dân đều thực hiện treo cờ Tổ quốc. Thành phố rực rỡ sắc đỏ chiến thắng, khẩu hiệu chào mừng Cuộc bầu cử, chào mừng “Ngày hội non sông”.

Cờ hoa rực rỡ trên khắp thành phố Hạ Long, đón chào ngày hội lớn

Tính đến 11h ngày 23/5, 182.265/233.279 cử tri đã đi bỏ phiếu, đạt 78,13%; 440/675 cử tri đang thực hiện cách ly đã bỏ phiếu, đạt 65,2%.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tại thành phố bên bờ di sản đang diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và đã thực sự trở thành ngày hội của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc. Các cử tri đều rất tin tưởng những đại biểu được lựa chọn sẽ gánh vác trọng trách của đất nước, địa phương, giúp nhân dân xây dựng tổ quốc đẹp giàu.

Đỗ Hương – Trần Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2720