Năm 2021 thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng, biến quyết tâm chính trị thành hành động thực tế của cán bộ đảng viên và sự tham gia tích cực của người dân

Chiều 15/12, đồng chí Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long chủ trì hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp Thành phố năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó bí thư TT Thành ủy, Vũ Hồng Sơn, ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng các ban xây dựng Đảng và các cơ quan hữu quan.

Đồng chí Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, trong tình hình phải thực hiện mục tiêu kép, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo. Thành phố đã triển khai kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo quan trọng về công tác quân sự, quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự ATXH, quản lý tài nguyên, khoáng sản, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo. Chủ quyền biên giới trên biển được giữ vững, an ninh chính trị nội bộ, tư tưởng nhân dân ổn định; trật tự ATXH được đảm bảo, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, hình thành điểm nóng; tỷ lệ trọng án, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ. Các lực lượng vũ trang trong Thành phố duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH; bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp. Tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, ủy viên BTV Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra- Thanh tra báo cáo tại hội nghị

Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp như: hoạt động người nước ngaoì, tình hình an ninh mạng, an ninh thông tin còn tiềm ẩn phức tạp, điều kiện làm việc của các cơ quan tư pháp còn khiêm tốn, việc tự kiểm tra để phát hiện tham nhũng lãng phí còn hạn chế, quản lý tài nguyên khoáng sản còn xảy ra sai phạm tại một số nơi…

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị

 Tại hội nghị, các đồng chí dự họp đã phát biểu nhiều ý kiến tập trung làm rõ kết quả, phân tích nguyên nhân tồn tại hạn chế và đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Đồng chí Vũ Đức Tính, ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an Thành phố phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Văn Trực,  Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được mang tính toàn diện trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020 của Thành phố. Đồng chí nhấn mạnh: kết quả đó có được là do Thành phố và các cơ quan chức năng đã coi trọng việc nắm bắt dư luận, tôn trọng ý kiến nhân dân, phát huy vai trò cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò của Cơ quan Kiểm tra- thanh tra trong phát hiện vấn đề, tham mưu cho các hướng xử lý tiếp theo.

Quang cảnh hội nghị

Về nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu phải tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh liên quan tới nâng cao chất lượng công tác điều tra truy tố, xét xử, thi hành án, gắn với đẩy mạnh cải cách tư pháp; gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan quản lý các cấp trong đối thoại tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; tăng cường chỉ đạo, thực hiện kiên trì, kiên quyết, đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng, biến quyết tâm chính trị thành hành động thực tế của cán bộ đảng viên và sự tham gia tích cực của người dân; chủ động, tích cực phòng ngừa, trấn áp tội phạm, không để xảy ra loại hình tội phạm mới, tích cực truyền thông giáo dục pháp luật, nhân rộng các mô hình tự quản trong khu dân cư; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Cùng với đó, các cơ quan liên quan nghiên cứu bổ sung ngân sách cho hoạt động cải cách tư pháp, tham mưu điều chỉnh các Quyết định 1593 và 1594 của BTV Thành ủy, điều chỉnh quy chế Ban cải cách tư pháp, ban hành trước ngày 15/1/2021. Đồng thời phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chủ đề năm công tác của Tỉnh, của Thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 40 ngày 2/11/2020 của Thủ tướng chính phủ về quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản và Chỉ thị số 40 ngày 10/12/2020 của Ban Bí thư về tổ chức Tết nguyên đán năm 2021.

Hồng Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2741