Lễ kết nạp đảng viên "Lớp đảng viên 75 năm" đợt 3

Ngày 30/9, Thành ủy Hạ Long tổ chức kết nạp đảng viên đợt 3 cho 13 quần chúng ưu tú “Lớp đảng viên 75 năm”, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945- 19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2020).

Dự Lễ kết nạp có các đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các chi, đảng bộ có Đảng viên mới.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao Quyết định cho các Đảng viên mới

Trong đợt 3 này, Thành ủy Hạ Long đã trao Quyết định kết nạp Đảng cho 13 quần chúng ưu tú là công chức, viên chức, người lao động ở các chi Đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Dưới chân cờ Tổ quốc và cờ Đảng, các Đảng viên mới bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng thời  hứa sẽ không ngừng phấn đấu, học hỏi, góp sức mình xây dựng quê hương.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho các Đảng viên mới

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã chúc mừng, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đồng chí Đảng viên mới. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự to lớn, đầy tự hào, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Vì thế, các Đảng viên mới phải luôn ghi nhớ, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của người Đảng viên; nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững nghị quyết chi bộ; phải nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về Đảng, năng lực lãnh đạo và khả năng vận động quần chúng của Đảng. Đặc biệt, phải thường xuyên tìm hiểu, nắm vững các sự kiện chính trị, tăng cường sự hiểu biết của mình về tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Hạ Long. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy cơ sở tiếp tục quan tâm quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cả về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác, ý thức tổ chức kỷ luật để Đảng viên mới thực sự là hạt giống đỏ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Các Đảng viên tuyên thệ dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước đó, 62 quần chúng ưu tú đã được kết nạp Đảng viên đợt 1 tại Nhà bia di tích cách mạng Khe Cả, thôn Đồng Vang, xã Sơn Dương và đợt 2 tại Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư Đặc Khu uỷ đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh.

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với 75 Đảng viên mới

Cũng trong dịp này, Thành ủy Hạ Long cũng đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới đợt 7 năm 2020 và hội nghị báo cáo viên tháng 9, thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các học viên trong quá trình học cần nắm chắc những kiến thức cơ bản và những nhiệm vụ của người đảng viên; đồng thời yêu cầu các học viên tham gia học tập đầy đủ và chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của lớp học. Trên cơ sở các nội dung được truyền đạt tại khóa học, mỗi đảng viên mới tự xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thu Thảo

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2728