Lan toả những hành động đẹp

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng chung tay phòng chống dịch, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hạ Long đã có những việc làm hay, hành động đẹp để lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.

Với mong muốn để mọi người dân trong khu phố của mình đều có được thông tin chính xác về dịch bệnh Covid-19, bà Lưu Thị Vinh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 2B phường Cao Xanh đã tự mua một chiếc loa máy, thu ghi các thông tin tuyên tuyền phòng chống dịch và tuyên truyền lưu động bằng xe máy, xe đạp. Hàng ngày ông bà đều giành 2 buổi sáng và chiều để đến những ngõ sâu, đồi dốc, nơi mà chỉ phương tiện như xe máy, xe đạp mới có thể đến để tuyên truyền phòng chống dịch, kết hợp thu gom rác thải nhựa và phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Tất cả số khẩu trang này được nhiều tổ chức góp tặng và chính bà cùng chị em trong khu tự cắt may.

Bà Lưu Thị Vinh, Chi hội Trưởng Chi hội phụ nữ khu 2B phường Cao Xanh đi tuyên tryền lưu động về dịch bệnh Covid-19

Những ngày qua, 50 mặt nạ chống giọt bắn đã được Hội LHPN thành phố tiếp nhận và trao cho các cán bộ làm việc tại Trung tâm Hành chính công Thành phố. Những chiếc mặt nạ này là sản phẩm của chị Đoàn Thị Lan, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 6 phường Bãi Cháy. Cả gia đình chị đã không kể ngày đêm, cùng chung tay để sản xuất hơn 1.000 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn, 2.000 chiếc khẩu trang, tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Chị Đoàn Thị Lan, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 6 phường Bãi Cháy làm mặt nạ chống giọt bắn tặng các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

Trong những ngày dịch bệnh đang ở giai đoạn phức tạp và nhiều khó khăn này, còn rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đã, đang tiếp tục chung sức, đồng lòng, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, hơn 70 cá nhân, tổ chức đã ủng hộ Thành phố tổng số tiền mặt gần 800 triệu đồng, trên 5.200 tấn gạo, gần 100.000 khẩu trang, nhiều vật tư y tế. Có những món quà giản dị được người dân trực tiếp tặng cho các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, đầy ấm áp yêu thương. Những việc làm lặng lẽ và ý nghĩa của họ sẽ góp phần to lớn đẩy lùi dịch bệnh.

                                                     Mỹ Hạnh- Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2731