Kỷ niệm 41 năm ngày thành lập phường Hồng Gai (10/9/1981-10/9/2022)

Từ hai tiểu khu Hạ Long và Ba Đèo, đến năm 1993, thành phố Hạ Long được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Hồng Gai. Phường Hạ Long được đổi tên thành phường Hồng Gai theo Nghị định số 66/NĐ-CP ngày 28/10/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Từ đó, Hồng Gai gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Hạ Long

 

Trước cách mạng Tháng 8/1945, Hồng Gai có các phố Thương Mại, Phố Hàng Nồi, Phố Bến Đoan, trên núi là lán công nhân mỏ, dân số đã lên đến hàng nghìn người.

Sau cách mạng Tháng 8/1945 và trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Mỹ: Uỷ ban hành chính Đặc khu Hòn Gai đã ấn định địa giới Đặc khu Hòn Gai gồm các địa phương Hồng Gai, Cẩm Phả Mỏ, Cẩm Phả Bến. Hồng Gai là Địa phương đầu tiên bắt sống giặc lái tầu bay mỹ.

 

Có bến phà Hồng Gai - Bãi Cháy được ba lần nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng...

Sau ngày hoàn toàn giải phóng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng, nhân dân Hồng Gai thực hiện đường lối cách mạng của Đảng trong thời kỳ mới, hăng hái thi đua phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng lực lượng an ninh vũ trang,

 

Là vùng đất giàu truyền thống, Đảng bộ và nhân dân Hồng Gai luôn đoàn kết, phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện sự nghiệp đổi mới, quyết tâm xây dựng phường Hồng Gai thành một đô thị giàu đẹp, văn minh, hiện đại; Cùng cả hệ thống chính trị thành phố xây dựng thành phố Hạ Long thực sự là nơi cần đến và nơi đáng sống.

Theo: Hồng Gai Ngày mới

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2543