Khởi động lại nhiều hoạt động dịch vụ trong trạng thái bình thường mới

Với sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, từ 28/6 đến nay, Hạ Long không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Đặc biệt, thành phố đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 100% người dân có chỉ định tiêm. Từ kết quả này, các hoạt động dịch vụ, du lịch nội tỉnh bắt đầu được khởi động lại theo nguyên tắc phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch mang lại niềm vui, phấn khởi cho người dân thành phố.

Bắt đầu từ 00h ngày 21/9, Thành phố cho mở lại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo (vào đúng dịp rằm tháng 8 âm lịch ), người dân đều vui và phấn khởi được vãn cảnh chùa trong thời tiết khá mát mẻ, không gian thoáng đãng, và quan trọng nhất là được an tâm, tin tưởng khi được sống ở “vùng xanh” an toàn. Để tổ chức đón khách khi mở cửa trở lại, ban tổ chức các khu di tích, đền chùa đều bố trí bộ phận tiếp đón và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch như: kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, không tụ tập đông người ở cùng một chỗ.

Người dân đi lễ chùa cầu bình an thực hiện nghiêm quy định 5K

Chị Nguyễn Thu Hằng, tổ 1, khu 8, phường Bãi Cháy vui mừng chia sẻ: tôi cũng như tất cả người dân thành phố rất vui, hạnh phúc khi hoạt động trở lại bình thường, tôi được đi lễ chùa cầu mong dịch bệnh sớm tiêu tan, công việc thuận lợi hơn. Mong lãnh đạo tỉnh, thành phố có nhiều biện pháp kiểm soát tốt để người dân làm việc công tác.

Trung tâm tiệc cưới đã được dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn chuẩn bị đón khách

Khách đến phòng tập được đo thân nhiệt, khai báo y tế 

Sau 1 thời gian dài phải đóng cửa do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 thứ 4, khi được mở cửa trở lại các phòng tập thể dục thể thao, Trung tâm tiệc cưới, các nhà hàng đã huy động nhân viên sửa sang, dọn dẹp lại các phòng tập, nhà ăn, nhà bếp... Trong quá trình đón khách, các cơ sở kinh doanh này đều cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của tỉnh và thực hiện các gói kích cầu.

Anh Nguyễn Ngọc Tú, Quản lý phòng tập AKC Bãi Cháy cho biết:  trong quá trình tập luyện, bộ phận tạp vụ liên tục vệ sinh máy bằng dung dịch sát khuẩn cùng với đó thực hiện giãn cách trong luyện tập đảm bảo công tác phòng dịch. Khi được đến phòng tập, các hội viên khá hào hứng để nâng cao sức khỏe, Trung tâm cung cấp các gói hỗ trợ, phát triển thêm các gói dịch vụ, để đạt mục tiêu nâng cao sức khỏe cho toàn dân.

Bà Đỗ Phương Loan, Trưởng phòng kinh doanh, Trung tâm tiệc cưới Grand View Place chia sẻ: Sau 3 ngày có quyết định của tỉnh cho mở lại các hoạt động tiệc cưới, chúng tôi rất vui mừng đã có nhiều khách đến đặt tiệc. Với tiêu chí đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, chúng tôi đã lên phương án maketting, kết nối lại với các nhà cung cấp nguyên liệu.

Cũng từ ngày 21/9, Thành phố  mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh, không đón khách ngoại tỉnh nên lượng khách không đông, nhưng đây là việc làm cần thiết, vừa khởi động lại các hoạt động du lịch, dịch vụ vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vẫn đang còn diễn biến phức tạp.

Tàu du lịch đã sẵn sàng đón khách

Tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, hoạt động đón khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long được chuẩn bị chu đáo. Các điểm rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho du khách đã được bố trí tại tất cả các vị trí ra vào cảng. Nhiều biện pháp đảm bảo giãn cách du khách đã được triển khai. Các lực lượng chức năng đã sẵn sàng nhân lực đảm bảo các hoạt động đón khách diễn ra bình thường trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cuộc sống bình thường mới đang dần trở lại với Nhân dân thành phố. Việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại là tín hiệu vui với các cơ sở kinh doanh và người dân. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan, lơ là, mà cần tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch để giữ vững thành quả đạt được. Với sự chủ động, linh hoạt, kịp thời, tin rằng, trong các tháng còn lại của năm, chiến dịch tăng tốc hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021 của thành phố sẽ thắng lợi.

Thái Ngạn – Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2533