Khai mạc huấn luyện quân sự - giáo dục chính trị năm 2022

Xác định công tác huấn luyện dân quân tự vệ vừa là yêu cầu, vừa là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Sáng ngày 08/6/2022, tại UBND phường Hồng Gai đã tổ chức khai mạc Cụm huấn luyện Dân quân tự vệ phường Hồng Gai – Bạch Đằng – Hồng Hải. Đến dự có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Ước - phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Hạ Long; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND 03 phường Hồng Gai – Bạch Đằng – Hồng Hải và các đồng chí dân quân tự vệ 03 phường.

Công tác tập huấn được Ban CHQS phường chủ động triển khai ngay từ đầu năm với những kiến thức cơ bản về công tác quân sự, công tác Đảng, công tác chính trị, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập và thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão lũ, cháy rừng...  Bảo đảm tỏ chức huấn luyện đúng đủ về nội dung, thời gian theo kế hoạch. Ban CHQS phường xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu, giáo án huấn luyện và thông qua phê duyệt theo đúng phân cấp, qui định.

Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Ước - phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Hạ Long

phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Phạm Văn Ước - phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Hạ Long phát biểu ý kiến ghi nhận những nỗ lực trong những năm qua của cụm huấn luyện dân quân tự vệ, 03 phường Hồng Gai – Bạch Đằng – Hồng Hải đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra. Từ đó cần cố gắng hơn nữa trong huấn luyện, giúp lực lượng DQTV nắm được cách xử trí các tình huống giả định, chủ động hiệp đồng, sẵn sàng chiến đấu và cứu hộ, cứu nạn..., góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội của địa phương”.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, Ban CHQS phường Hồng Gai đã tổ chức huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2022  với quân số bảo đảm 100%. Tổ chức quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 8 khóa 9 về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” theo hướng “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát với chức năng của từng đơn vị trên địa bàn. Nhằm bảo đảm khả năng sẵn sàng cơ động, xử trí linh hoạt các tình huống có thể xảy ra, góp phần đánh bại mọi âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, nhân dân và Tổ quốc Việt Nam XHCN.