Khai mạc hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Ngày 6/7, TP Hạ Long tổ chức khai mạc Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi; Đại tá Vũ Văn Nhương, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi năm nay có gần 100 thí sinh là các Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự của các xã, phường trên địa bàn thành phố. Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi chung và riêng cho từng đối tượng.

Các đại biểu và thí sinh tại lễ khai mạc Hội thi

Trong phần thi chung sẽ tham gia thi nhận thức về Dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm, thi bắn súng K54 bài 1. Đối với nội dung thi riêng cho từng đối tượng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, phường tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động, bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân giai đoạn 2021-2025” của cấp xã, phường theo quy định của luật Dân quân tự vệ và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã, phường chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho Dân quân cấp xã, phường; Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, phường tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân xã, phường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của hội thi

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thi. Qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến, tập huấn luật DQTV, bồi dưỡng trình độ, nghiệp vụ, đánh giá nhận thức pháp luật về DQTV; nâng cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và khả năng tham mưu của cơ quan quân sự địa phương trong công tác tổ chức xây dựng, hoạt động, bảo đảm chế độ chính sách cho lực lượng DQTV trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đồng chí mong muốn, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đánh giá một cách khách quan, trung thực đúng năng lực của từng thí sinh; các thí sinh bình tĩnh, tự tin, phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm đạt thành tích cao nhất để góp phần vào thành công của hội thi.

Các thí sinh tham gia thi nhận thức về Dân quân tự vệ

Phần thi thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho Dân quân cấp xã, phường

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/7. Sau Hội thi sẽ lựa chọn 3 đồng chí Chính trị viên, 3 Chỉ huy trưởng, 3 chỉ huy phó cùng với đồng chí Trưởng Ban CHQS Thành phố tham gia Hội thi do Bộ CHQS Tỉnh và Quân khu 3 tổ chức.

Hồng Phương- Đoàn Việt