Hội nghị Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người tái hòa nhập cộng đồng

Ngày 03/10/2021, Phòng LĐ - TBXH thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật, kỹ năng sống và trợ giúp pháp lý cho người đang tái hòa nhập cộng đồng.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, những người tái hòa nhập cộng đồng được giới thiệu Nghị định số 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, thông tin nội dung Luật cư trú, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người tái hòa nhập cộng đồng. Trách nhiệm của chính quyền địa phương trong thực hiện các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng với người chấp hành xong án phạt tù.

Thời gian qua, các địa phương trên đìa bàn thành phố đã ra mắt nhiều mô hình “Chung tay giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng” như: Hỗ trợ các quy định về thủ tục làm căn cước công dân; thủ tục vay vốn ưu đãi ở Ngân hàng chính sách Xã hội Việt Nam, chính sách về hỗ trợ tìm việc, học nghề, tạo việc làm đối với người chấp hành xong án phạt tù.  

Thời gian tới, các cấp ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, và toàn xã hội tích cực tham gia xóa bỏ mặc cảm kỳ thị, hỗ trợ, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống; Biểu dương những người có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, chấp hành tốt các quy định của pháp luật và của địa phương nơi cư trú.

                                                                             Huy Phương 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 29