Hội nghị ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường

Ngày 8/6, phường Hồng Gai tổ chức Hội nghị ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng tại 4 khu phố trên địa bàn phường

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Công an, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường và các thành viên Tổ công nghệ số của 04 khu phố. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường đã thông qua Kế hoạch thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường Hồng Gai và công bố và trao Quyết định thành lập cho 04 Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố

Đ/c: Bùi Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của việc chuyển đổi số đối với sự phát triển của địa phương, khẳng định chuyển đổi số là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số từ phường đến với các khu phố. Đồng chí mong muốn Tổ Công nghệ số cộng đồng sẽ phát huy được lợi thế và vai trò quan trọng trong việc đưa chuyển đổi số, kinh tế số làm nền tảng, động lực để phát triển. Đề nghị lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt trọng trách, sứ mệnh của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường trao Quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cho 04 khu phố trên địa bàn

Với mục đích đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân,  nhiệm vụ của Tổ công nghệ số là hướng dẫn người dân cài đặt, nắm bắt được các kỹ năng cơ bản để sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản (định danh điện tử cá nhân, bảo hiểm xã hội số, sổ sức khỏe điện tử, app Hạ Long Smart, tài khoản mobi money..) để tương tác với chính quyền, tham gia phát triển kinh tế số, tham gia xây dựng xã hội số và thực sự trở thành công dân số. Thúc đẩy chuyển đổi số đến từng tổ dân khu phố và các hộ gia đình; tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó trở thành tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. Tổ công nghệ số cộng đồng còn có nhiệm vụ hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội... Đồng thời, nhận chỉ tiêu về triển khai sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số thiết thực với người dân, giúp người dân sử dụng được ngay đáp ứng các nhu cầu cá nhân, trực tiếp làm mẫu, bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn lại cho các cá nhân, hộ gia đình trong khu dân cư; tạo nhóm mạng xã hội như nhóm zalo, Mocha, Gapo hoặc các mạng xã hội Việt Nam phổ biến khác để hỗ trợ, tương tác, hướng dẫn người dân thường xuyên.