Hội nghị lấy ý kiến về việc đặt tên công trình công cộng đối với 02 công trình cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3

Ngày 07/09, UBND TP Hạ Long tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến về việc đặt tên công trình công cộng đối với 02 công trình cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị

Công trình cầu Cửa Lục 1 và cầu Cửa Lục 3 là các công trình giao thông động lực trọng điểm, đồng thời là điểm nhấn quan trọng trong tổng thể kiến trúc, cảnh quan của thành phố Hạ Long, được kỳ vọng là sản phẩm du lịch khác biệt góp phần tăng khả năng liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Hiện nay, các công trình đang được khẩn trương thi công; Dự kiến thời gian hoàn thành vào tháng 12/2021 (Cửa Lục 1) và tháng 04/2022 (Cửa Lục 3). Việc đặt tên cho 02 công trình này sẽ góp phần là tăng tính biểu tượng, tạo điểm nhấn, thu hút du khách và người dân thành phố, tăng thêm tình yêu quê hương, đất nước.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi bàn bạc, thống nhất tại hội nghị, đại diện các phòng ban, đơn vị,  phường xã của thành phố Hạ Long đã thống nhất lựa chọn các phương án để thực hiện trưng cầu ý kiến nhân dân và các cơ quan đơn vị có liên quan về tên gọi 2 công trình trên. Theo đó, dự kiến tên gọi công trình cầu Cửa Lục 1 gồm các phương án: Tình Yêu, Cửa Lục 1, Lê Lợi, Hạ Long 1 và Hoàng Hôn; Đối với công trình cầu Cửa Lục 3 có các phương án đề xuất: Bình Minh, Cửa Lục 3, Thống Nhất, Hạ Long 2.

Phối cảnh cầu Cửa Lục 1và cầu Cửa Lục 3

Các phương án này sẽ được UBND Thành phố Hạ Long công khai và lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân.

Lan Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 30