Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ Hai: Nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng

Ngày 31/7, BCH Đảng bộ thành phố Hạ Long nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ Hai, nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khoá XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, dự thảo quy chế làm việc của BCH đảng bộ thành phố có 5 chương, 32 điều, quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của tập thể; nhiệm vụ, quyền hạn của cá nhân; mối quan hệ công tác của Thành uỷ, BTV thành uỷ, Thường trực thành uỷ; nguyên tắc và chế độ làm việc và điều khoản thi hành. Các đại biểu cũng cho ý kiển vào dự thảo Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra thành uỷ; chương trình công tác toàn khoá của BCH nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí trong BCH tham gia ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã thông qua tờ trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, theo đó sáp nhập 3 xã Dân Chủ, Quảng La và Bằng Cả thành 1 đơn vị hành chính, có tổng diện tích 91,23 km2 với gần 6000 người. Các đồng chí trong BCH đã nhất trí cao về tờ trình và mong muốn thành phố, UBND các xã tuyên truyền, thông tin tạo sự tin tưởng thống nhất đến nhân dân các xã.

Quang cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đánh giá cao các ý kiến tham gia tại Hội nghị. Đồng thời đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tiếp tục nghiên cứu kỹ quy định số 202 của Ban Chấp hành Trung ương và Quy chế số 11 của Tỉnh uỷ, tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khoá XXV; Quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra thành uỷ; chương trình công tác toàn khoá của BCH nhiệm kỳ 2020-2025, để hoàn thiện và ban hành. Đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố phải chủ động và nêu cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, sâu sát cơ sở, để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu được phân công, đặc biệt trong chủ động trong công tác phòng chống dịch covid, hoạt động thích ứng trong tình hình mới.

Thu Thảo

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 35