Hỗ trợ tiêu thụ gà Tiên Yên nuôi tại TP Hạ Long

Ngày 15/10, cán bộ, công nhân viên Công ty than Hòn Gai đã tổ chức hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm gà Tiên Yên nuôi tại xã Đồng Sơn.

Trên địa bàn xã Đồng Sơn có 12 hộ nuôi trên 13 nghìn con gà giống Tiên Yên, hiện đang đến thời kỳ xuất bán. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc tiêu thụ gà gặp nhiều khó khăn. Phòng Kinh tế thành phố đã kết nối với một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động mua gà giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm với giá thành tốt.

Tại Công ty than Hòn Gai, gần 500 cán bộ, công nhân viên của công ty đã đăng ký mua 1,5 tấn gà với giá 140.000đ/kg.

Gà được chở từ trang trại tại xã Đồng Sơn đến sân trụ sở Công ty than Hòn Gai để giao cho người lao động của công ty

Được biết trong thời gian tới, Phòng Kinh tế thành phố sẽ tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp, đơn vị để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm gà Tiên Yên nuôi tại các xã khác trên địa bàn thành phố.

Phương Loan – Ngọc Khánh