Giữ vững thành trì, pháo đài chiến đấu trong công tác phòng chống dịch

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố, các lớp phòng chống dịch tiếp tục được các lực lượng chức năng từ Thành phố đến các địa phương tăng cường, xử lý triệt để.

Lực lượng đoàn viên thanh niên được huy động hỗ trợ nhằm kiểm soát nghiêm ngặt tại nút giao thông Minh Khai, địa bàn phường Đại Yên

Tại 04 chốt kiểm soát đường bộ tại tất cả các cửa ngõ ra/vào thành phố, gồm: Đoạn gần nút giao Minh Khai ra vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, địa bàn phường Đại Yên; Km134 +500 QL18, đoạn qua phường Hà Phong (TP Hạ Long), giáp với phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả); nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, địa bàn xã Vũ Oai; khu vực đèo Hạ My, địa bàn xã Tân Dân, giáp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang tiếp tục được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt. Các lực lượng chức năng đã bố trí nhân lực đảm bảo làm nhiệm vụ kiểm soát 24/24 giờ, thực hiện giám sát y tế chặt chẽ đối với tất cả người điều khiển phương tiện giao thông ra vào địa bàn và thực hiện tốt việc kết hợp tuyên truyền cho người tham gia giao thông về công tác phòng chống dịch bệnh. Tại tất cả các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng việc thực hiện việc phân làn giao thông hợp lý,  kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện giao thông đường bộ ra vào thành phố, tránh tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo điều kiện lưu thông thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu cung cấp cho địa bàn. Đối với những phương tiện ngoại tỉnh khi đến địa phận nếu không thuộc các trường hợp đặc biệt được quy định sẽ phải quay đầu. Ngoài việc lập các chốt kiểm soát đường bộ, TP Hạ Long cũng đã chỉ đạo dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, đường biển.

Thực hiện nghiêm ngặt tại chốt kiểm soát khu 1, phường Hoành Bồ

Lớp phòng dịch thứ 2 tại các chốt kiểm soát tại các xã, phường, các địa phương bố trí nhân lực ứng trực 24h/24h, tất cả các phương tiện đều được kiểm soát chặt chẽ, người dân ra vào địa bàn không có giấy tờ tùy thân, không lý do chính đáng đều được mời quay lại. Các trường hợp được phép di chuyển đều được đo thân nhiệt. Các trường hợp không đeo khẩu trang đều bị xử lý hành chính với mức 200.000đ/người. Tính đến 2/4, toàn thành phố đã có 63 trường hợp không đeo khẩu trang bị xử phạt.

Lớp phòng dịch tại các tổ dân, khu phố tiếp tục được kiểm soát, thực hiện có hiệu quả với sự tham gia tích cực của đông đảo người dân.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra tại các chốt kiểm soát

Trong những ngày này, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hạ Long, không kể ngày, đêm thường xuyên có các buổi kiểm tra chỉ đạo tại chốt kiểm soát, cũng như nhiều tuyến đường trọng tâm trên địa bàn TP để kịp thời chỉ đạo các phương án thuận lợi, an toàn và hiệu quả nhất. Việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao thông vận tải sẽ được TP Hạ Long triển khai thực hiện từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4 hoặc đến khi có thông báo, chỉ đạo mới của Trung ương, tỉnh.

Cho đến thời điểm này, có thể thấy người dân trên địa bàn TP cơ bản đều  tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của TP.

                                                              Mỹ Hạnh- Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2719