Giám đốc Công an tỉnh dự sinh hoạt đảng tại Chi bộ khu phố 2, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long

Thực hiện Quy định số 345-QĐ/TU, ngày 12/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh quy định về việc các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự sinh hoạt chi bộ khu phố, tối ngày 03/4, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã dự sinh hoạt sinh hoạt đảng tại Chi bộ khu phố 2, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long.

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ khu phố 2, phường Hồng Hai, TP Hạ Long

Chi bộ khu phố 2, phường Hồng Gai hiện tại có 95 đảng viên, trong đó có 26 đảng viên được miễn sinh hoạt, 69 đảng viên sinh hoạt thường xuyên.

Thời gian qua, Chi bộ đã chỉ đạo quán triệt tới Đảng viên, Nhân dân nhận thức sâu rộng và đúng đắn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương, Đăc biệt là quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh, Thành ủy và Đảng bộ phường. Ban chi uỷ khu phố đã đổi mới phương thức hoạt động, đổi mới phương thức vận động Nhân dân, làm tốt công tác dân vận trong cộng đồng dân cư, tạo ra không khí mới trong Nhân dân phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, toàn thể nhân dân trong khu phố phối hợp chặt chẽ với Công an phường, đội dân phòng đảm bảo an ninh an toàn dịp Tết. Trên địa bàn không để pháo nổ, không thả đèn trời, an ninh cơ sở trong cộng đồng dân cư được giữ vững để nhân dân đón Tết vui vẻ.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ Quý 1 năm 2024 của Chi bộ khu phố 2. Trong đó, nổi bật là chi bộ đã quan tâm thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác dân vận, tổ chức xây dựng nhiều công trình, hoạt động hướng về cộng đồng, chia sẻ giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố. Đồng chí Giám đốc đánh giá cao những cách làm, mô hình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu phố như cảm hoá người lầm lỗi, hoà giải mâu thuẫn từ cơ sở, tuyên truyền phòng chống tội phạm, lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Các đại biểu, đảng viên dự buổi sinh hoạt chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng đã thông báo nhanh một số tình hình an ninh trật tự của thế giới, khu vực và những tác động đến các mặt kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng đối với Việt Nam. Qua đó, mong muốn đảng viên trong chi bộ là hạt nhân để tuyên truyền, định hướng đến người dân trên địa bàn.

Thời gian tới, lực lượng Công an các cấp sẽ tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh quyết liệt với các loại tội pham, đặc biệt là tội phạm về ma tuý và không để hình thành băng, ổ nhóm tội phạm gây bức xúc trong xã hội; tích cực tham mưu xây dựng lực lượng tham gia bảo đảm an ninh cơ sở trở thành cánh tay nối dài của Công an cấp cơ sở; phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng lực lượng Công an Quảng Ninh thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tạo được niềm tin đối với Nhân dân.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn cấp ủy, chi bộ cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực nghiên cứu nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức chính trị, xã hội, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm ANTT của địa phương.

Tác giả bài viết: Hà Tâm - Công an tỉnh Quảng Ninh