Gắn biển công trình thanh niên cấp tỉnh Tuyến đường bích hoạ “theo dòng lịch sử”

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), chiều 16/9, tại thành phố Hạ Long, tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức gắn biển công trình thanh niên cấp tỉnh Tuyến đường bích hoạ “theo dòng lịch sử”. Dự buổi lễ có bác Nguyễn Hồng Quân,Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND, Nguyên Bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư tỉnh đoàn cùng lãnh đạo một số ban Đảng, cơ quan chuyên môn thuộc Thành phố

 

Các đại biểu kéo băng gắn biển công trình

Công trình thanh niên vẽ tranh bích hoạ “theo dòng lịch sử” được khởi công từ tháng 3 năm 2020 tại khu 4 phường Bãi Cháy. Sau 6 tháng thi công với sự đóng góp trên 300 ngày công của các bạn đoàn viên thanh niên các chi đoàn thuộc thành đoàn Hạ Long, các hạng mục công trình được hoàn thiện. Công trình có trị giá 200 triệu đồng có tổng chiều dài gần 300 m, diện tích khoảng 650m2. Với những nét vẽ tỉ mỉ, kỳ công, sắc màu độc đáo, các bức tranh đã tái hiện khung cảnh, nét đẹp văn hóa truyền thống, những địa danh nổi tiếng của ngư dân vùng biển Quảng Ninh xưa và nay.

Một số bức họa các địa danh theo diễn biến quá trình lịch sử của Quảng Ninh

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hạ Long Những bức tường tranh sống động trên tuyến đường ngõ xóm đã góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung và góp phần làm cho thành phố Hạ Long ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tập thể và cá nhân đoàn viên thanh niên Thành đoàn Hạ Long nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình.

Trần Thanh

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 130