Gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang đường 18A chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV

Ngày 11/7, UBND Thành phố Hạ Long đã long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XXV với công trình cải tạo, chỉnh trang đường 18A (đoạn từ nút giao thông Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy). Tới dự buổi Lễ có đồng chí: Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và nhân dân phường Bãi Cháy tại lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV

Tuyến đường Quốc lộ 18A (đoạn từ nút giao thông Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy) là trục giao thông chính của Thành phố, kết nối tuyến đường  cửa ngõ 12 làn xe mới được đầu tư xây dựng với khu vực trung tâm du lịch Bãi Cháy và Hòn Gai. Tuyến đường được đầu tư hiện đại, khởi công xây dựng từ tháng 10/2018 có chiều dài 7,6 km, tổng mức đầu tư 918 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Thành phố. Quy mô xây dựng từ 8 đến 10 làn xe, vỉa hè lát đá, hệ thống điện hạ ngầm, chiếu sáng bằng đèn led, trồng cây xanh tạo cảnh quan dải phân cách giữa và 2 bên vỉa hè.

Việc đầu tư và đưa vào sử dụng công trình đã tạo nên sự đồng bộ trong kết nối giao thông huyết mạch, phù hợp với quy hoạch tổng thể của thành phố, nâng cao mỹ quan đô thị, tạo nên sự liên kết giữa các khu dân cư và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Hồng Hạnh