Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đối thoại với 13 hộ dân ảnh hưởng bởi Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu công trình công cộng, dịch vụ thương mại, dân cư phía Đông Nhà máy cơ khí Hòn Gai (cũ)

Chiều 17/6, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại với 13 hộ dân phường Hồng Gai liên quan khiếu nại về đơn giá bồi thường đất ở thực hiện dự án Hạ tầng kỹ thuật khu công trình công cộng, dịch vụ thương mại, dân cư phía Đông Nhà máy cơ khí Hòn Gai (cũ). Về phía TP Hạ Long, cùng dự có các đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy; Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

Vụ việc khiếu nại của 13 hộ dân tổ 19, khu 2, phường Hồng Gai thuộc diện GPMB thực hiện dự án đã được UBND TP Hạ Long ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu năm 2016, được UBND tỉnh giải quyết khiếu nại lần hai năm 2017 và đều không chấp nhận nội dung khiếu nại của 13 hộ dân. Đặc biệt, UBND tỉnh đã linh hoạt, áp dụng chính sách đặc thù giải quyết khiếu nại của các hộ dân để quyền lợi của người dân đã được quan tâm, đảm bảo ở mức cao nhất. Tuy nhiên, đến nay, các hộ dân vẫn tiếp tục có đơn kiến nghị đề nghị được kiểm tra, rà soát lại việc áp dụng giá đất ở để làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với người dân

Theo xác minh, vị trí thửa đất của các hộ này đều quay về ngõ 11 và đây là ngõ đi chính. Vì vậy, các hộ dân kiến nghị được bồi thường về đất ở theo đơn giá tính theo mặt đường chính Ba Đèo là không có cơ sở để giải quyết.

Đại diện 13 hộ dân  K2, phường Hồng Gai trình bày ý kiến tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đã được nghe đại diện Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên-Môi trường báo cáo kết quả rà soát, xác minh nội dung khiếu nại, làm sáng tỏ nội dung mà người dân khiếu nại về việc áp dụng giá đất tính bồi thường GPMB.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trả lời ý kiến của người dân

Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của người dân và ý kiến tham gia của các sở, ngành, qua phân tích đánh giá, xem xét hồ sơ, tài liệu, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: UBND tỉnh đã giải quyết đúng trình tự thủ tục pháp luật liên quan nội dung khiếu nại của công dân, các hộ dân kiến nghị được bồi thường về đất ở theo đơn giá đất ở tính theo mặt đường chính Ba Đèo là không có cơ sở để giải quyết.Thay mặt cho UBND tỉnh, đồng chí thông báo chấm dứt giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật; giao Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh dự thảo và trình UBND tỉnh thông báo chấm dứt việc giải quyết nội dung khiếu kiện của 13 hộ dân tổ 19, khu 2, phường Hồng Gai, TP Hạ Long.

Đỗ Hương – Phạm Hoàng

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2522