Đoàn công tác số 01 của Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Hồng Gai

Ngày 04/9, Đoàn công tác số 01 của Thành uỷ do đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Hồng Gai nghe kết quả về thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Đ/c Phạm Thị Thanh Mai, Bí thư Đảng ủy phường báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ công tác năm 2020 

7 tháng đầu năm 2020, công tác triển khai thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ công tác năm 2020 của Thành uỷ, Đảng uỷ phường Hồng Gai đã tập trung lãnh đạo có trọng tâm trọng điểm và quyết liệt thực hiện chủ đề công tác năm của Tỉnh và Thành phố. Thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Công tác an sịnh xã hội được đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các chính sách hỗ trợ; hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở cho 4 hộ nghèo và cận nghèo với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, nếp sống văn minh đô thị gắn với bảo vệ môi trường. Tổ chức 32 buổi ra quân làm vệ sinh môi trường vào sáng chủ nhật hàng tuần với hơn 780 lượt đoàn viên, hội viên người dân các khu phố tham gia. Công tác Cải cách hành chính, Giáo dục, y tế được quan tâm và thực hiện đồng bộ. Công tác phòng chống lụt bão được quan tâm triển khai, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, úng lụt trong mùa mưa bão.

Về nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, phường đã chủ động thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của thành phố. Phường đã thành lập 4 tổ tự quản tại 4 khu phố , thường xuyên nắm chắc tình hình biến động dân cư; thực hiện điều tra, truy vết; tổ chức phun tiêu độc khử trùng đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, giám sát, phối hợp lấy mẫu, thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp trở về từ bệnh viện Bạch Mai, Đà Nẵng... Quán triệt triển khai các đơn vị doanh nghiệp cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng....

Đoàn công tác Thành ủy tham gia nhiều ý kiến quan trọng

 Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn cũng đã tham gia nhiều ý kiến về nhiệm vụ trên các lĩnh vực của phường cần thực hiện trong thời gian tới như công tác quản lý đô thị, bổ sung xây dựng quy chế làm việc; đảm bảo an ninh trật tự; công tác phát triển đảng viên; thu chi ngân sách, giáo dục, y tế và triển khai công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ kết luận tại buổi làm việc

 Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu phường Hồng Gai tiếp thu các ý kiến của các đồng chí trong đoàn làm việc để bổ sung vào báo cáo, phương hướng thực hiện trong thời gian tới. Xây dựng kịch bản cụ thể cho từng chỉ tiêu, nhiệm vụ, điểu hành thu chi ngân sách; phối hợp với các phòng ban, đơn vị chuyên môn hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc của cơ sở để thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra. Có quy chế làm việc hợp lý và chặt chẽ. Làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, có kế hoạch khảo sát lại các điểm thu gom, tập kết rác. Tập trung giải quyết dứt điểm xây dựng 2 nhà văn hoá trên địa bàn. Liên quan đến công tác an toàn giao thông, lên kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh đến trường; phối hợp quản lý tốt Đảng viên 213.                                                           

Đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn, đồng chí Phó Bí thư TT Thành uỷ đề nghị quản lý chặt chẽ vấn đề san gạt, xây dựng, đảm bảo an toàn cho người dân.

Về công tác phòng chống dịch covid-19, trong thời điểm dịch diễn biến khó lường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu, phường Hồng Gai tiếp tục nâng cao công tác phòng dịch, không chủ quan lơ là. Chủ động trang thiết bị nhân lực, vật lực, chủ động ứng phó với tình hình phức tạp, các trường học tập trung chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch covid 19 diễn biến khó lường.

                                                                     Vũ Bích

Vũ Bích

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2529