Đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 279

Xác định hạ tầng giao thông là một trong những đột phá chiến lược, yếu tố quan trọng tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, TP Hạ Long đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn. Đặc biệt là những dự án kết nối các phường, xã góp phần tạo đà thúc đẩy giao thương, thu hút đầu tư.

Là tuyến đường kết nối giữa trung tâm thành phố đi phường Hoành Bồ và các xã trung du miền núi của Thành phố, Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ đoạn qua phường Hoành Bồ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 9/2019 có tổng chiều dài 3,5km, tổng mức đầu tư trên 127 tỷ đồng, đáp ứng niềm mong mỏi của người dân, khi đường cũ đã xuống cấp.

Công ty TNHH Ánh Dương – đơn vị thi công đang tăng tốc tập trung nhân lực, máy móc thi công các hạng mục đảm bảo tiến độ công trình xong vào cuối tháng 8/2020. Hiện vẫn còn một số đoạn chưa có mặt bằng thi công, tuy nhiên cùng với nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác GPMB đơn vị cam kết sẽ hoàn thiện, bàn giao công trình theo đúng tiến độ đã đề ra.

Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 279 đoạn đi qua phường Hoành Bồ ảnh hưởng đến 130 hộ dân, tổng diện tích phải giải phóng trên 6.500m2 thuộc khu 1, khu 2 và khu 10. Ngay sau khi có quyết định phê duyệt đầu tư dự án, UBND phường Hoành Bồ đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất và các phòng, ban, cơ quan chuyên môn TP tăng cường phối hợp tuyên truyền người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng cho nhà thầu. Đến nay, đã có 60/130 hộ bàn giao mặt bằng. Bà Nguyễn Thị Ngần, khu Trới 2, phường Hoành Bồ cho biết: Từ tháng 10/2019 gia đình bà đã được kiểm đếm và đã bàn giao ngay mặt bằng để đơn vị thi công làm đường. Người dân nói chung rất phấn khởi và cũng chỉ mong muốn các cấp có sự quan tâm giải quyết kinh phí hỗ trợ đền bù càng sớm càng tốt để người dân tin tưởng bàn giao mặt bằng.

Hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng bưởi dự án đều đồng thuận với chủ trương triển khai dự án, nhiều gia đình đã tự tháo dỡ công trình bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tất cả các hộ ảnh bị ảnh hưởng bởi dự án tại đây, đều mong muốn các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện phương án đền bù, đúng, đủ theo chính sách bồi thường của nhà nước.

Tổ công tác UBND phường Hoành Bồ đã vận động, xét duyệt nguồn gốc đất được hơn 120 hộ dân trong diện GPMB thực hiện dự án

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công, cũng như đảm bảo quyền lợi cho người dân, thời gian qua UBND phường Hoành Bồ cùng với các đoàn thể khu 2, đã trực tiếp đến từng hộ dân để vận động, tuyên truyền người dân ủng hộ bàn giao mặt bằng trước để thi công theo đúng tiến độ. Đồng thời tiến hành rà soát, lập hồ sơ cụ thể với từng hộ dân liên quan. Ông Trần Cảnh Dương, Phó Chủ tịch UBND phường Hoành Bồ cho biết: UBND phường đã xét duyệt nguồn gốc đất được 121/130 hồ sơ và đã chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố để lập phương án, thẩm định và chuyển hồ sơ xuống các hộ dân. Song song với việc đó, phường sẽ tiếp tục vận động nhân dân bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai theo đúng tiến độ.

Tuyến đường 279 hoàn thành không chỉ là niềm mong mỏi của người dân phường Hoành Bồ mà còn góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông của Thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Vì thế, các cơ quan chuyên môn cần sớm hoàn thiện phương án đền bù, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân; hơn hết thời điểm này rất cần sự đồng thuận của nhân dân để công trình hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Thu Thảo 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2535