Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hồng Gai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày 16/3/2024, UB MTTQ phường Hồng Gai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân phường.

Với tinh thần "ĐOÀN KẾT – KỶ CƯƠNG - DÂN CHỦ - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN”. Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hồng Gai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 có nhiệm vụ đánh giá đúng, khách quan tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Hồng Gai nhiệm kỳ 2019 - 2024 và xây dựng mục tiêu, phương hướng, chương trình hành động, các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực, khả thi nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ cử ra 32 vị uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khoá XIII và hiệp thương dân chủ cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hạ Long nhiệm kỳ 2024- 2029. Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khoá XIII đã tiến hành hiệp thương Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ. Đồng chí Trần Thị Châm tái đắc cử chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường khóa XIII
Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Đức Đoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long và đồng chí Đoàn Hồng Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Hồng Gai đã đánh giá cao những kết quả MTTQ phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ phường tới các Ban công tác Mặt trận ở từng khu dân cư và những đóng góp của các tầng lớp nhân dân toàn phường. Các đồng chí tin tưởng UB MTTQ phường Hồng Gai khóa XIII sẽ hiệp thương dân chủ ban hành Chương trình phối hợp, thống nhất hành động hàng năm, triển khai hiệu quả Chương trình hành động đã đề ra, góp phần xây dựng phường Hồng Gai giàu mạnh, văn minh, nghĩa tình.