Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM phường Hồng Gai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 13/3, Đoàn TNCS HCM phường Hồng Gai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hồng Gai có tổng số 6 chi đoàn ( Trong đó có 4 chi đoàn khu phố và 02 chi đoàn khối trường học với tổng số có 125 đoàn viên thanh niên trong độ tuổi Đoàn). Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được 35 đoàn viên, làm thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn cho 56 đoàn viên, tiếp nhận sinh hoạt cho 30 đoàn viên. Đoàn TN đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về các chương trình “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” huy động ĐVTN đảm nhận, thực hiện các công trình phần việc thanh niên. Hàng tuần, đoàn viên thanh niên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường ngõ xóm, các công trình phần việc thanh niên đảm nhiệm, đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường chung trên địa bàn. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường chung. Trong 5 năm, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức 60 buổi dọn VSMT, ra quân bóc xóa biển quảng cáo, vẽ tranh tại các bốt điện trên địa bàn phường. Năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn phường đã tổ chức vẽ tranh tủ điện dọc các tuyến đường chính phường Hồng Gai với tổng giá trị khoảng 25 triệu đồng.… Hàng năm, đoàn phường xã hội hóa tổ chức thăm tặng quà cho gia đình chính sách, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên xuất ngũ, cán bộ, chiến sĩ… dịp tết nguyên đán, ngày tết thiếu nhi 1-6, ngày 27/7, ngày Rằm trung thu… Trong 5 năm, đã xã hội hóa được 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá từ 200.000 – 300.000đ/1 xuất, tổng trị giá khoảng 30.000.000đ.
Phối hợp với các tổ chức CT-XH phường tổ chức triển khai, hoàn thiện khám sức sàng lọc, hỗ trợ người dân khai báo y tế. Sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Đoàn thanh niên phường đã thành lập đội hình TNTN với 10 ĐVTN tham gia tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI, cài đặt mã QR code; tham gia tập huấn lấy mẫu test nhanh Covid, tham gia vào các chốt kiểm dịch trên địa bàn phường. Tổ chức phát 600 khẩu trang vải miễn phí cho người dân. Trong đợt tiêm phòng Covid-19, Đoàn thanh niên phường đã huy động trên 40 lượt ĐVTN tham gia phục vụ tại các điểm tiêm của phường, 20 ĐVTN tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm Hà Lầm, Yết Kiêu.
Trong nhiệm kỳ, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường tổ chức tặng quà cho hơn 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Phối hợp cùng Đoàn TN Cục Thuế Quảng Ninh tặng 03 máy tính bảng và 01 laptop cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với giá trị tương đương số tiền là 30.000.000đ.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ phường Hồng Gai tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2022-2027, với khẩu hiệu hành động: ““Thanh niên Hồng Gai rèn đức- luyện tài, xung kích - tình nguyện xây dựng phường Hồng Gai giàu đẹp – an toàn – văn minh“ đoàn Thanh niên phường Hồng Gai phấn đấu: Hàng năm Kết nạp mới từ 10-15 đoàn viên. Giới thiệu 2- 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng, tỷ lệ đảng viên được kết nạp là đoàn viên từ 60% trở lên trong toàn Đảng bộ. Tham gia 10 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 80-90 đơn vị máu. Phấn đấu 90% Đoàn viên tham gia hoạt động xã hội tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 100% cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia học tập ít nhất 01 ngoại ngữ; 80% trở lên cán bộ chủ chốt của Đoàn phường sử dụng, giao tiếp tốt ít nhất 01 ngoại ngữ, tin học cơ bản. 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên chấp hành tốt Luật nghĩa vụ Quân sự. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, đăng ký tuổi 17, khám tuyển NVQS, huấn luyện Dân quân tự vệ đạt chỉ tiêu trên giao.

Các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng tại đại hội

Tại đại hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn nhiệm kỳ qua đã được nhận giấy khen của BTV Thành đoàn Hạ Long và Đảng ủy – UBND phường Hồng Gai.

Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 09 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM thành phố Hạ Long khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Vũ Mạnh Hải tái cử chức danh Bí thư Đoàn TNCS HCM phường Hồng Gai khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cao Cường – UBND phường Hồng Gai