Đại hội bất thường Hội Cựu TNXP Thành phố nhiệm kỳ 2018-2023

Đ/c Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ngày 8/6, Hội thanh niên xung phong thành phố nhiệm kỳ 2018-2023 tổ chức Đại hội bất thường. Dự Đai hội có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ; Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND TP.

Trong 2 năm qua, Hội CCB đã đẩy mạnh thu hút hội viên, hiện nay đã có 697 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều cố gắng, tích cực tham gia các hoạt động địa phương. Hội thường xuyên sinh hoạt, tổ chức tuyên truyền hội viên chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào như: Xây dựng xã, phường văn hóa, nông thôn mới, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn..

Trong giai đoạn 2020 - 2025, Hội phấn đấu tổ chức thường niên các phong trào thi đua “Nêu gương sáng cựu TNXP”, “Nghĩa tình đồng đội”, “Đền ơn đáp nghĩa”; vận động hỗ trợ 1-2 Nhà nhân ái cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tiếp tục tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị; giáo dục cho thanh, thiếu nhi thực hiện tốt hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, kết hợp với chăm sóc phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng và gia đình có con bị nhiễm chất độc da cam…

 Tại Đại hội, đã Công bố quyết định của UBND tỉnh về việc sáp nhập Hội Cựu TNXp huyện Hoành Bồ vào Hội Cựu TNXP Hạ Long. Đại hội.

Đ/c Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy và Đ/c Vũ Hồng Sơn, Phó CT TT UBND TP tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Hội cựu TNXP tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất cách mạng, nêu cao gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ; xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, xây dựng Hạ Long ngày càng giàu đẹp, phát triển; tham gia xây dựng kinh tế, làm giàu chính đáng thông qua việc lựa chọn những mô hình làm kinh tế giỏi, giúp đỡ đồng đội; chú trọng nội dung, phương pháp làm việc của hội, để hội thực sự trở thành nơi tập hợp, động viên, giúp đỡ hội viên, phát huy truyền thống tự lực tự cường, tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Hội cũng cần phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách còn bất cập, cần điều chỉnh. 

Đồng chí nhấn mạnh: TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện và giải quyết đầy đủ những chính sách liên quan đến người có công với cách mạng, trong đó có lực lượng TNXP. 

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành 27 đồng chí vào BCH khóa 3

Hồng Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2523