Chung tay phòng chống dịch bệnh – Tuổi trẻ xung kích đi đầu!

 

Tháng 3, tháng của Thanh niên! Và tháng 3 năm nay cũng thật đặc biệt với tuổi trẻ TP. Giữa những ngày tháng dịch bệnh đang căng thẳng, thanh niên Hạ Long đã bằng sức trẻ, nhiệt huyết của mình chung tay vì cuộc sống cộng đồng với những hành động thiết thực nhất, ý nghĩa nhất, chan chứa yêu thương. Dù trong vất vả, gian khó, họ vẫn đang viết tiếp những trang đẹp nhất tuổi trẻ của chính mình!

 

Chuyến xe chở hơn 5 tấn gạo cùng bao tình cảm yêu thương đã được đưa đến với những hoàn cảnh khó khăn nhất của 6 phường xã trên địa bàn TP Hạ Long, xuất phát từ những nghĩ suy rằng giữa lúc dịch bệnh này, hẳn nhiều người đã khó khăn càng thêm vất vả, biết đâu trong số đó có người không thể tiếp tục công việc mình đang làm. Do đó, Thành Đoàn Hạ Long đã vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp để kịp thời có những món quà đầy nghĩa tình như vậy.

Tuổi trẻ thành phố gửi các nhu yếu phẩm đến các vùng dịch trong và  ngoài địa bàn tỉnh

 

Không chỉ hỗ trợ bà con của Hạ Long, tuổi trẻ Thành phố còn gửi rất nhiều khẩu trang y tế, nước sát khẩn, thuốc men, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm... tới các vùng dịch ngoài địa bàn tỉnh.

 

Những thanh niên tình nguyện hàng ngày phát khẩu trang miến phí trên các ngả đường

 

33 cơ sở Đoàn phường xã là 33 đội tuyên truyền Phòng chống dịch. nhiều người dân Hạ Long đã quen với  hình ảnh những chiếc áo xanh tình nguyện không quản mưa nắng đứng phát khẩu trang miễn phí trên các ngả đường của Thành phố. Hay đi tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh, kê khai y tế đúng cách và giúp người dân tiếp nhận những thông tin chính thống nhất, không chủ quan cũng không hoang mang giữa mùa dịch.

Học sinh trường THPT Hạ Long nghiên cứu tạo ra những chai rửa tay sát khuẩn

 

Và mỗi đoàn viên, mỗi cơ sở đoàn một phần việc tốt trong tháng của những con người trẻ tuổi, họ đã sát cách như thế để tạo ra những điều ý nghĩa. Như với Đoàn trường THPT Hạ Long, các thầy cô giáo trẻ cùng các em học sinh đã tự nghiên cứu và chế tạo ra những chai nước rửa tay sát khuẩn như thế này. Những sản phẩm của tình đoàn kết, yêu thương. Ông Nguyễn Đắc Tứ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hạ Long chia sẻ: Qua công việc này là muốn giáo dục các em học sinh ý thức vệ sinh trong mùa dịch và phòng chống cho bản thân mình, và mong muốn nữa là khi đón các em trở lại trường trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn chuyển nhwunxg sản phẩm này tới bà con trên địa bàn TP Hạ Long để một phần chung tay giúp đỡ mọi người, góp phần phòng chống dịch COVID được tốt hơn.

 

Hay để tránh phải tụ tập đông người, Thành Đoàn Hạ Long đã phát huy hiệu quả hình thức trực tuyến trong việc tuyên truyền cũng như học online. Đó là thế mạnh của tuổi trẻ và họ đã phát huy thực sự hiệu quả thế mạnh đó. Dù mới bắt đầu thử nghiệm, nhưng các tiết học tiếng Anh online do Thành Đoàn Hạ Long tổ chức đã thu hút hàng nghìn lượt người xem và hàng trăm lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị Dương Thúy Nga, đoàn viên ĐTN phường Trần Hưng Đạo chia sẻ: Là một đoàn viên thanh niên, tôi muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng kinh nghiệm và kiến thức để giúp các bạn học sinh ôn luyện môn tiếng Anh qua các bài giảng online. Hy vọng những bài giảng này sẽ giúp các bạn học sinh củng cố và duy trì kiến thức của mình trong quãng thời gian nghỉ dịch kéo dài.

Khó có thể kể hết những phần việc đã và đang được tuổi trẻ Hạ Long thực hiện để chung tay phòng chống dịch bệnh nói riêng và vì cuộc sống cộng đồng nói chung. Tuổi trẻ là như thế, càng khó khăn, càng quyết tâm cao, còn rất nhiều những phần việc mà từng ngày họ vẫn đang âm thầm cống hiến vì cuộc sống cộng đồng. Đồng chí Lê Tuấn Vũ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: Trong thời gian tới, tuổi trẻ Thành phố sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tuyên truyền các thông tin chính thống trên hệ thống mạng xã hội làm sao đến với người dân; đưa các mô hình giáo dục, định hướng thanh niên, rèn luyện kỹ năng đến đông đảo thanh niên.

 

          Dịch bệnh hay bất cứ khó khăn nào rồi cũng sẽ đến lúc bị khuất phục, nếu như chúng ta có niềm tin, có sự đoàn kết và quyết tâm. Chính những con người trẻ tuổi của Hạ Long đang từng ngày chinh phục khó khăn mùa dịch bằng những quyết tâm như thế. Tin tưởng rằng họ sẽ sớm hoàn thành nhiệm vụ của mình!

 

Đỗ Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 33