Các phường, xã trên địa bàn Thành phố đồng loạt ra quân VSMT vì một “ Hạ Long xanh”

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về việc tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn TP, sáng ngày 8/8, tất cả 33 phường xã trên địa bàn TP Hạ Long đã đồng loạt tổ chức tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.

 Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân phường Cao Thắng làm VSMT trên địa bàn phường.

Tại Phường Cao Thắng rất đông cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, trên địa bàn các tổ dân phố, mọi người tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Nhân dân phường Hồng Gai dậy từ sáng sớm sẵn sàng làm sạch đường phố

Ngay từ sáng sớm, cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai đã tập trung đông đủ tại các địa điểm được phân công từ trước để sẵn sàng cho ngày ra quân lao động vệ sinh môi trường. Với dụng cụ cuốc, xẻng, chổi, bao đựng rác... được các cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, làm sạch các đoạn đường được phân công. Trong ít phút tuyến đường đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra các tuyến phố. Điều đáng ghi nhận có những bác trên 80 tuổi vẫn tham gia tổng vệ sinh và đông đảo các bác nam giới cùng tham gia đảm nhận những công việc khó và nặng nhọc hơn.

Nhân dân 33 xã, phường đều đồng loạt dọn vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh

Rác thải được đơn vị làm VSMT vận chuyển, thu dọn và xử lý ngay tại bãi tập kết rác phường Cao Xanh và Cao Thắng

Có thể thấy tại nhiều nơi, việc tham gia tổng vệ sinh môi trường ở trong các khu phố tổ dân đều được đông đảo người dân tích cực tham gia như dọn cỏ, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, trồng hoa tại các trục đường tại khuôn viên nhà, hay các tuyền đường trong khu phố tổ dân nơi mình sinh sống để đảm bảo môi trường trong lành hơn. Lượng rác thải lớn được tập kết ngay sau đó đã được công ty cổ phần đầu tư và phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh JUDENCO thu gom rác thải, vận chuyển, thu dọn xử lý sạch sẽ.

Trong nhiều năm qua công tác VSMT trên địa bàn TP đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các phường xã, tổ dân khu phố xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức thành viên, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Phong trào toàn dân tham gia làm VSMT đã và đang là hoạt động thường xuyên của Hạ Long hướng đến xây dựng thành phố ngày thêm xanh – sạch – đẹp.

                                                                                    Mỹ Hạnh – Nguyễn Hiệp

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2719