BTV Thành uỷ gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Ngày 17/11, BTV Thành uỷ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Đến dự có đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, các đồng chí trong Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo MTTQ các thời kỳ, đại diện các tổ chức chính trị thành phố.

Các đồng chí đại biểu tại chương trình gặp mặt kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của Cách mạng Việt Nam, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam. 

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ thành phố qua các thời kỳ

Trong sự phát triển chung đó, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hạ Long đã luôn thể hiện được vai trò tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc trong thành phố. Nhờ vậy cán bộ, nhân dân toàn thành phố luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng các phong trào do cấp trên và địa phương phát động như: phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, phong trào phát triển kinh tế, chung sức xây dựng Nông thôn mới, hiến đất làm đường, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…các hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức sâu rộng trong các thôn, khu trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy tri ân những đóng góp của lãnh đạo MTTQ qua các thời kỳ và biểu dương thành tích của MTTQ các cấp của thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp cần tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; phát huy vai trò nòng cốt vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nhất là xây dựng đô thị văn  minh, tuyên truyền vận động người dân tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước...Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực. Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo MTTQ qua các thế hệ tiếp tục đồng hành cũng thành phố xây dựng tổ chức Đảng, MTTQ các cấp thực sự vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thu Thảo

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2711